Có bầu nên ăn gì tốt cho em bé

Sức khỏe cho bà bầu 3 tháng đầu rất quan trọng, vì vậy việc có bầu nên ăn gì tốt cho em bé là vấn đề mẹ nên chú ý.

Dưới đây là một số lời khuyên của chuyên gia về về vấn đề có bầu nên ăn gì tốt cho em bé?

– Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, khi có thai cần tăng trung bình 9-12 kg là đủ. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào tình trạng dinh dưỡng của mẹ trước khi có thai mà sự tăng cân sẽ khác nhau. Với người đã dư cân thì chỉ cần tăng 7-8 kg, người có cân nặng trung bình cần tăng 11,5-16 kg, người mảnh khảnh thì cần tăng 12-18 kg.

Có bầu nên ăn gì tốt cho em bé

– Tăng thêm 15g chất đạm/ngày là câu trả lời cho vấn đề có bầu nên ăn gì tốt cho em bé. Trong đó, đạm động vật gồm: sữa, thịt, trứng, thủy sản như tôm, cua, cá, ốc… Đạm thực vật gồm: đậu tương, đậu xanh, các loại đậu khác và vừng, lạc.

Để đáp ứng số năng lượng và chất đạm trên thì mẹ bầu cần ăn thêm tương đương 1 bát cơm, 30 g thịt hoặc 1 quả trứng + 3 bánh bích quy dinh dưỡng có tăng cường đa vi chất dinh dưỡng hay một cốc sữa mỗi ngày.

– Cần ăn thêm bữa và tăng lượng thức ăn, chú ý tăng cường những loại thực phẩm giàu đạm, kẽm, sắt, vitamin A, vitamin C và canxi. Ăn đầy đủ và đa dạng các loại thực phẩm theo 4 nhóm.

+ Một số thực phẩm giàu sắt như: thịt đỏ (thịt lợn, thịt bò), rau dền, các loại rau có màu xanh đậm…

+ Một số thực phẩm giàu canxi: sữa, tôm, cá nhỏ (ăn cả xương), cua, ốc, hạt vừng…

+ Mỗi tuần nên ăn cá ít nhất 3-4 lần để bổ sung các axít béo thiết yếu giúp phát triển trí não thai nhi. Chú ý ăn đủ rau xanh, ngày 400-600 g để tránh táo bón.

+ Bổ sung quả chín để cung cấp vitamin.

– Không nên dùng các chất kích thích như: rượu, cà phê, thuốc lá, chè đặc, ớt, hạt tiêu, giấm….

– Uống thêm viên sắt hàm lượng từ 60 mg/ngày để phòng thiếu máu thiếu sắt, uống cho đến sau khi sinh 1 tháng. Chú ý khi uống sắt phải bổ sung thêm vitamin C để tăng khả năng hấp thu sắt 100%.

Lượng canxi mẹ cần bổ sung trong suốt thời gian mang thai là 800-1.000 mg một ngày.

Bên cạnh đó, cần bổ sung các loại vitamin: A; D; B1,2,6; C…

Có bầu nên ăn gì tốt cho em bé

– Ngoài việc có bầu nên ăn gì tốt cho em bé thì những mẹ có sức khỏe kém cần tạo cho mình cuộc sống vui vẻ, không bực tức, lo lắng để tránh stress. Mẹ có thể áp dụng dịch vụ chăm sóc bầu. Dịch vụ này gồm liệu pháp massage giúp giảm nhức mỏi và chăm sóc da, phục hồi sức khỏe cho mẹ trong thời kỳ mang thai với sản phẩm làm đẹp thiên nhiên Hoàng Gia, giúp mẹ trở nên khỏe khoắn, tinh thần sảng khoái.

Tin Liên Quan