Có bầu kiêng ăn gì để có thai kỳ an toàn?

Quá trình mang thai trở nên khó khăn hơn khi mẹ bầu cần biết có bầu kiêng ăn gì để có thai kỳ an toàn, vì không phải loại thức ăn nào cũng dành cho bà bầu. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, mẹ hãy tham khảo những thông tin ở bài viết dưới đây.

     – Trứng sống, trứng lòng đào, hay các thức ăn được làm từ loại trứng sống như kem tươi tự làm, kem lạnh và sốt mayonnaise là các loại thực phẩm được liệt vào danh sách có bầu kiêng ăn gì đầu tiên. Mẹ nên nhớ trứng phải được nấu chín kỹ rồi mới ăn nếu không muốn các loại vi khuẩn trong trứng sống có thể làm ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

có bầu kiêng ăn gì

     – Thịt và cá chưa nấu chín như thịt bò tái, hải sản tái chanh cũng nằm trong danh sách này. Không được để còn chút màu hồng nào trên các loại thực phẩm này, cho dù trước đây các món ăn này món khoái khẩu của mẹ.

     – Thịt hoặc cá sống như sushi, cá hồi hoặc hàu hun khói, nem chua, mắm sống là loại thực phẩm trong nhóm có bầu kiêng ăn gì cần loại bỏ ngay từ lúc mang thai.

     – Sữa tươi, các loại phô mai hay sữa chua không tiệt trùng.

     – Một số loại gỏi rau trộn cũng chứa khá nhiều vi khuẩn nên mẹ bầu cần hạn chế ăn.

    – Các loại phô mai mềm như phô mai Pháp, phô mai Ý, hay phô mai gân xanh cũng nằm trong danh sách báo động đỏ. Tuy nhiên các loại phô mai dày hay phô mai đã gạn kem thông thường thì ít ảnh hưởng hơn. Mẹ có thể kiểm tra nhãn mác để biết chắc chắn, sau đó mới nên sử dụng.

có bầu kiêng ăn gì

     – Pate hoặc gan, gan cá biển. Loại thực phẩm này chứa khá nhiều vitamin A, vượt quá nhu cầu cần thiết cho phụ nữ mang thai, nó có thể gây hại cho sự phát triển chuẩn của thai nhi.

     – Cá kiếm và cá ngừ: Các loại cá này chứa hàm lượng thủy ngân tự nhiên ở mức nguy hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thần kinh đang phát triển của thai nhi. Vì vậy thực phẩm này cũng nằm trong danh sách có bầu nên kiêng gì bắt buộc mẹ bầu cần lưu ý.

có bầu kiêng ăn gì

     – Các thức uống bạn cần giảm thiểu mức độ hoặc tránh xa là trà, cà phê, chocolate, nước uống nếu thường xuyên sử dụng chúng.

     – Các loại nước ngọt, nước trái cây có đường đóng hộp công nghiệp cũng là loại thực phẩm khuyến cáo mẹ bầu nên hạn chế uống nếu không muốn bị mắc chứng tiểu đường thai kỳ, vì chúng có nhiều đường và chất bảo quản.

có bầu kiêng ăn gì

Ngoài việc quan tâm có bầu kiêng ăn gì, quan tâm tới chế độ dinh dưỡng thì mẹ bầu cũng cần chú ý tới tình trạng sức khỏe của mình. Để giúp giải quyết các tình trạng đau lưng nhức mỏi toàn thân, xuống máu, phù nề người hay mụn lưng, da sạm, mẹ bầu nên tìm cho mình các dịch vụ chăm sóc bầu uy tín để vượt qua quá trình mang thai một cách thoải mái, nhẹ nhàng nhất.

có bầu kiêng ăn gì

Trong đó, những dịch vụ chăm sóc bầu hiện nay tại Mẹ Bé Hoàng Gia luôn đặt việc chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho các mẹ là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là xua tan những cơn đau nhức toàn thân và giải tỏa về tâm lý, tinh thần, giảm stress, đồng thời giúp các mẹ luôn nhuận sắc, rạng rỡ ngay cả khi đang mang thai.

Tin Liên Quan