Có bầu không nên ăn gì tránh sẩy thai

Mang thai chính là thời điểm đánh dấu một chặng hành trình thực hiện thiên chức làm mẹ, thế nên ngoài chế độ nghỉ ngơi hợp lý thì chế độ ăn uống khoa học đúng đắn cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng mang tính quyết định sự thành công hay thất bại của thai kỳ. Ngoài những thực phẩm nên ăn các mẹ cũng nên lưu ý có bầu không nên ăn gì tránh ảnh hưởng đến thai nhi nữa nhé!

Có bầu không nên ăn gì tránh sẩy thai

có bầu không nên ăn gìNgải cứu

Ngải cứu là một trong những thực phẩm mẹ bầu không nên ăn. Tuy ngải cứu được dùng trong một số bài thuốc nam nhằm an thai dành cho người bị động thai hoặc sảy thai liên tiếp, thế nhưng nhiều người lầm tưởng ngải cứu là một vị thuốc an thai thì điều này không hoàn toàn đúng.

Việc sử dụng hợp lý ngải cứu sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người mang thai nhưng nếu lạm dụng ngải cứu trong vòng 3 tháng đầu thai kì có thể dẫn đến ra máu nhiều, co tử cung và sảy thai.

Rau răm

có bầu không nên ăn gìTrong 3 tháng đầu của thai kỳ, phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn rau răm vì ăn rau răm nhiều sẽ dẫn đến thiếu máu. Ngoài ra, rau răm chứa chất gây ra tình trạng tử cung co thắt và hậu quả là, nó sẽ dẫn đến sẩy thai. Do đó, phụ nữ mang thai không nên quá nhiều rau răm nhưng có thể ăn trứng vịt lộn với một vài cọng rau răm thì nó không gây ra bất kỳ vấn đề gì.

Rau mầm sống

có bầu không nên ăn gìTrong rau mầm sống có thể mang theo vi khuẩn salmonella và E. coli. Nếu mẹ ăn phải có thể bị nhiễm những vi khuẩn này và ảnh hưởng nguy hại đến thai nhi trong bụng. Vì vậy nếu muốn ăn rau mầm, tốt hơn hết mẹ nên chế biến chín trước khi ăn.

Bà bầu nên và không nên ăn gì đối với thai kỳ rất quan trọng, bởi đây là một sinh linh nhỏ bé rất dễ bị ảnh hưởng bởi những thức ăn không phù hợp sẽ bị dị tật hay còi xương…

Bên cạnh việc chú ý khi có bầu không nên ăn gì các mẹ cũng nên có chế độ nghỉ ngơi và vận động hợp lý. Hiện nay chị em để giảm đau nhức, mỏi mệt, stress khi đang mang thai rất ưa chuộng dịch vụ chăm sóc bầu– giúp chị em giải tỏa căng thẳng, thư giản tinh thần, vui khỏe chào đón bé yêu.

có bầu không nên ăn gì

Dịch vụ bầu tại Mẹ bé Hoàng Gia với phương châm giúp mẹ đánh bay mệt mỏi căng thẳng suốt 40 tuần của thai kì và còn hỗ trợ mẹ về cách chăm sóc bé, mẹ được chăm sóc bầu đúng kỹ thuật sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu, cung cấp oxy và dưỡng chất nhiều hơn cho từng tế bào của mẹ và thai nhi cũng như giúp mẹ có giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn.

Tin Liên Quan