Những món đồ mẹ nên chuẩn bị trước khi sinh

Lần đầu đi sinh lỉnh kỉnh bao nhiêu đồ đạc do sợ con thiếu đồ không đủ dùng. Nghĩ lại thấy mình lo xa quá mà lại có nhiều thiếu sót, các mẹ cũng có tâm trạng vậy đúng không nào? Cùng điểm qua vài món đồ cần chuẩn bị trước khi sinh nhé.

Những món đồ mẹ nên chuẩn bị trước khi sinh

chuẩn bị trước khi sinh+ Quần áo sơ sinh: chừng 5 bộ là đủ. Bệnh viện giờ hầu hết có máy lạnh nên mẹ chuẩn bị quần áo dài tay nhé. Nên chọn áo loại dây buộc, không cúc để không hằn da con và vải bằng cotton thoáng mát, mềm mại để con dễ chịu.

+ Tã: vô cùng quan trọng vì nó là thứ tiếp xúc nhiều nhất hàng ngày với da bé. Nên nghiên cứu kĩ loại tã nào vừa mềm, êm, thoáng khí mà còn thấm hút tốt nữa. Con mới sinh da mong manh lắm mà bị hăm tã hay bị nóng bộ phận sinh dục thì không tốt đâu các mẹ ạ.

chuẩn bị trước khi sinh+ Khăn xô: khoảng 10 chiếc vừa để lau mặt, tay chân cho con và tắm bé. Ngoài ra còn còn để lót khi cho con bú, sữa không dính vào mặt con, con sẽ đỡ lác sữa. Mẹ cứ vào mấy cửa hàng mẹ và bé chọn mua loại nào chất liệu thiên nhiên, mềm mại, không tẩm mùi hương hóa chất, có khả năng thấm hút tốt là ok rồi

+ Vớ, bao chân tay cũng khoảng 5 bộ. Nhiều mẹ hiện nay có xu hướng không mang bao tay chân cho con để con thoải mái. Tuy nhiên, cứ mang để con không cào tay vào mặt ấy các mẹ ạ.

+ Mũ thóp cũng khoảng 5 cái nha các mẹ. Mũ bé mình chỉ đội cho con sau khi tắm hoặc sáng sớm, chiều tối chứ không đội cả ngày.
Tất cả các vẫn dụng mang đi sinh đều cần được giặt và hong khô sạch sẽ nha các mẹ.

chuẩn bị trước khi sinh+ Nếu là người lo xa thì mẹ mang theo khăn ướt (khoảng 1 bịch lớn là đủ), để lau cho con sau khi con tè, ị. Vừa gọn vừa sạch sẽ.

+ Thêm nữa nếu các mẹ chưa biết mình sinh thường hay mổ rồi con có được ở với mẹ luôn hay không, mẹ có sữa hay không… thì cứ xin sữa mẹ của mẹ khác được thì tốt. Nếu không thì nên chuẩn bị 1 hộp sữa bột nhỏ và bình bú cho con nha. Cẩn thận không thừa các mẹ ạ. Nhiều khi lúc đấy cần mà bố thì lơ ngơ mua đại loại ko ưng ý rồi ức chế lắm.

Những món đồ mẹ nên chuẩn bị trước khi sinhHiểu rõ những món đồ chuẩn bị trước khi sinh sẽ giúp mẹ có sự chuẩn bị kỹ càng về mặt tâm lý, tinh thần cũng như có điều kiện chăm sóc bé yêu tốt hơn.

Bên cạnh đó sau sinh mẹ vẫn còn mệt mỏi nhưng đây lại là thời gian “cải tạo” mình tốt nhất. Để nhanh lấy lại sức khỏe và vóc dang sau sinh, chị em nên sử dụng dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ bé Hoàng Gia giúp các mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe ngăn ngừa bệnh hậu sản và sở hữu làn da trắng hồng, ngăn ngừa thâm nám – mụn, tự tin với vóc dáng thon gọn sau sinh.

Mẹ bé Hoàng Gia chúc bạn mẹ tròn con vuông nhé!

Tin Liên Quan