Chữa bệnh trầm cảm sau sinh

Bệnh trầm cảm khi sau sinh chuyện không mới nhưng cũng chẳng hề cũ. Sự nhạy cảm của những bà mẹ khi mới sinh con cùng những tác động chủ quan, khách quan đều có thể dẫn đến chứng bệnh này.

Nhiều nghiên cứu y khoa cho thấy, có khoảng 80% mẹ đã trải qua tình trạng buồn bã ở các mức độ khác nhau sau khi sinh con, nhẹ là dễ xúc động, rơi nước mắt, hay lo lắng, bồn chồn, căng thẳng, hoặc mất ngủ, nặng hơn là bực dọc, dễ nổi cáu, tính khí thất thường, thậm chí là hoảng loạn, ghét con và có ý muốn tự sát…

Chữa bệnh trầm cảm sau sinh

Trầm cảm sau sinh xảy ra là do thay đổi đột ngột thói quen sống, cảm thấy tự ti về bản thân … nhưng có lẽ cảm giác này sẽ nặng hơn nếu không được người nhà thông cảm.

Vậy, chữa bệnh trầm cảm sau sinh như thế nào?

Để chữa bệnh trầm cảm sau sinh cần đến rất nhiều yếu tố. Tình trạng trầm cảm sau sinh sẽ đỡ hơn nếu như mẹ được nghỉ ngơi hợp lý và có sự hỗ trợ chăm sóc bé từ người thân hoặc hỗ trợ tinh thần từ phía gia đình.

Tuy nhiên, có một thực tế là không ít người mẹ đã phải tự mình vượt qua cơn khủng hoảng trầm cảm sau sinh mà không có ai hỗ trợ cũng như không được người nhà thấu hiểu, thậm chí, còn vô tình làm họ bị căng thẳng kéo dài.

Nếu không nhận được sự quan tâm đúng mực của người thân thì tình trạng có thể diễn biến phức tạp. Cuộc chiến với nỗi cô đơn thường trực của các bà mẹ sẽ trở nên khó khăn hơn nếu chính bản thân họ không chiến đấu với tâm trạng của chính mình. Thêm vào đó, để chữa bệnh trầm cảm sau sinh hơn bao giờ hết họ rất cần nhận được sự quan tâm, thấu hiểu từ những người thân xung quanh để giúp họ vượt qua giai đoạn nhạy cảm này.

Nếu các anh xã không có thời gian quan tâm và chia sẻ bớt gánh nặng cho vợ thì có thể chọn những dịch vụ chăm sóc sau sinh để vợ mình có thể được thư giãn và xả bỏ bớt căng thẳng thông qua liệu trình chăm sóc.

Hiện cũng có rất nhiều địa chỉ chăm sóc sau sinh dành cho mẹ, nhưng để an toàn mọi người nên chọn lựa những nơi uy tín và có chất lượng để đảm bảo quá trình chăm sóc được an toàn.

Chữa bệnh trầm cảm sau sinh

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của quý khách hàng, Mẹ Bé Hoàng Gia cung cấp cho quý khách liệu trình trải nghiệm, liệu trình sẽ đem lại cho khách hàng những giây phút thư giãn tuyệt vời từ đội ngũ chuyên viên hoàn toàn là Y tá, Điều dưỡng được đào tạo chuyên sâu về tay nghề và thấu hiểu tâm lý của các mẹ sau sinh.

Và hơn thế nữa, không chỉ là chăm sóc mà Mẹ Bé Hoàng Gia còn là người bạn đồng hành giúp các mẹ sau sinh chia sẻ những tâm sự, vui buồn trong cuộc sống và công việc giúp giảm đi bớt những áp lực, mỏi mệt trong quá trình thực hiện thiên chức làm mẹ.

Tin Liên Quan