Chống trầm cảm sau sinh

Theo nghiên cứu gần đây cho thấy có đến 41% các mẹ bị sốc tâm lý và trầm cảm sau khi sinh con đầu lòng. Điều này hoàn toàn không tốt cho cả người phụ nữ lẫn trẻ sơ sinh. Thậm chí khi quá căng thẳng và trầm cảm, người mẹ có thể mắc chứng hoang tưởng và ghét con. Hơn 80% người bệnh trầm cảm có ý định tự sát.

Chống trầm cảm sau sinh

Nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh trầm cảm sau khi sinh

+ Thay đổi về nội tiết tố

+ Thiếu sự giúp đỡ, quan tâm của chồng và người thân, mâu thuẫn gia đình trong cách nuôi con, vấn đề tài chính,

+ Khó khăn trong chăm sóc bé: Con khóc đêm, nôn trớ, bắt bế, ngủ hay giật mình,..khiến mẹ mệt mỏi, lo lắng, căng thẳng, mất ngủ, không được nghỉ ngơi.

Làm thế nào để chống trầm cảm sau sinh?

Để chống trầm cảm sau sinh đầu tiên và quan trọng hơn cả, người chồng cần quan tâm hơn nữa tới cảm xúc của vợ, cùng vợ chia sẻ việc nhà, chăm con bất cứ khi nào có thể, để giảm gánh nặng, áp lực lên đôi vai phụ nữ.

Tiếp đến là thái độ giao tiếp của mọi người với phụ nữ sau sinh. Nên có cách nhìn bao dung hơn với bà mẹ trẻ, đừng tạo áp lực, đừng đòi hỏi quá nhiều ở họ.

Về phía phụ nữ sau sinh nên thẳng thắn nhờ chồng chia sẻ việc nhà và cùng nhau chăm con.

Chú ý dành thời gian NGHỈ NGƠI và CHĂM SÓC BẢN THÂN. Khi đó mẹ sẽ thấy tinh thần thư thái hơn, yêu đời hơn và gắn kết với con hơn.

Bên cạnh đó, hình thức chống trầm cảm sau sinh hiệu quả và tốt nhất mà các mẹ nên áp dụng đó chính là thực hiện dịch vụ chăm sóc sau sinh.

Vì sao chăm sóc sau sinh được xem là phương pháp chống trầm cảm sau sinh tốt nhất?

Sau quá trình vượt cạn đầy gian nan cộng với việc lần đầu chăm con khiến cho nhiều mẹ trẻ bở ngỡ, dẫn đến việc mệt mỏi và nặng nhất là trầm cảm sau sinh. Khi các mẹ thực hiện dịch vụ chăm sóc sau sinh sẽ được thư giãn sảng khoái bằng liệu pháp massage tinh dầu thiên nhiên. Phục hồi sức khỏe bằng liệu pháp massage Nhật Bản chuyên biệt cho phụ nữ sau sinh vừa giúp giảm mỡ, làm đẹp lại vừa giúp mẹ có một cơ thể dẻo dai, tránh xa căn bệnh trầm cảm.

Tại Mẹ Bé Hoàng Gia các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sau sinh sử dụng có nguồn gốc hoàn toàn từ dược liệu thiên nhiên, không gây kích ứng da, không ảnh hưởng tới nguồn sữa mẹ. Các liệu pháp dựa trên phương pháp massage dưỡng sinh Nhật Bản và bí quyết làm đẹp cung đình Huế sẽ giúp mẹ tự tin với làn da, vóc dáng, đặc biệt là giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi trong thời gian ở cữ.

Tin Liên Quan