Chế rượu gừng, nghệ giảm “phệ” sau sinh

Chắc hẳn với các chị em phụ nữ ai cũng nghe qua công dụng của các sản phẩm rượu gừng rượu nghệ hạ thổ đối với sức khỏe và sắc đẹp. Với các mẹ trong quá trình giảm cân sau sinh thường được bạn bè, người thân “rỉ tai” cách chế rượu gừng, nghệ giảm “phệ” sau sinh rất hiệu quả, vậy thực hư thế nào hãy tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Vì sao rượu gừng, rượu nghệ có thể giúp giảm béo sau khi sinh?

Chế rượu gừng, nghệ giảm “phệ” sau sinh

Gừng có tính nóng nên khi tiếp xúc với da sẽ tạo ra nhiệt lượng làm tăng quá trình phân huỷ mỡ, giúp cơ thể tiêu hao mỡ thừa thừa nhanh chóng. Tác dụng này từ gừng sẽ được phát huy nhanh hơn nếu dùng rượu làm chất dẫn.

Nghệ thì có tác dụng làm giảm lượng cholesterol thừa trong máu, làm tan mỡ bụng, giúp giảm cân sau sinh nhanh chóng.

Chính vì những công dụng này mà rất nhiều chị em đã chế rượu gừng, nghệ giảm “phệ” sau sinh cho mình để giúp cải thiện vóc dáng của mình ngay tại nhà.

Cách chế rượu gừng, nghệ giảm “phệ” sau sinh thế nào?

Chế rượu gừng, nghệ giảm “phệ” sau sinh

Nguyên liệu gồm: gừng, nghệ, rượu trắng (lượng ít nhiều tùy các mẹ quyết định)

Gừng, nghệ phải là phần thân củ to, mập mạp, được gọt vỏ, xắt nhỏ, rang xao cho kiệt nước mà vẫn giữ nguyên màu vàng chanh của gừng và vàng tươi của nghệ. Rượu cũng phải là loại rượu ngon, rượu nếp, chất rượu trong, lạnh, không lẫn tạp chất.

Hạ thổ: sau khi đã ngâm 2 bình rượu gừng, rượu nghệ riêng biệt thì bịt chặt không để không khí lọt vào và sau đó chôn dưới đất, tối thiểu là 1 mét, tại nơi đất mặt, tốt nhất là có độ ẩm nhất định để tạo môi trường cho các vi sinh trong men rượu phát triển mạnh. Thời gian hạ thổ là từ 30 đến 90 ngày, để càng lâu thì hỗn hợp rượu gừng, rượu nghệ dùng càng hiệu quả.

Chế rượu gừng, nghệ giảm “phệ” sau sinh

Cách sử dụng rượu gừng rượu nghệ làm đẹp

Đổ rượu gừng hoặc rượu nghệ hạ thổ đã ngâm ra bát, vắt nước cốt. Dùng khăn mềm thấm rượu và thoa khắp cơ thể. Sau khi dùng rượu nghệ không cần tắm lại vì rượu sẽ bốc hơi nhanh chóng.

Khi bạn cảm nhận ấm hơn từ rượu gừng, rượu nghệ lan toả ra khắp vùng bụng và cơ thể đây cũng là lúc rượu phát huy tác dụng, sinh ra nhiệt lượng để đốt cháy mỡ. Sử dụng trong vòng từ 1 – 2 tháng bạn sẽ cảm nhận được tác dụng hiệu quả mà nó mang lại.

Chế rượu gừng, nghệ giảm “phệ” sau sinh

Lưu ý khi chế rượu gừng, nghệ giảm “phệ” sau sinh:

+ Lúc đầu sử dụng rượu nghệ sẽ có hơi vàng da nhưng nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường. Nếu mẹ nào sợ vàng da có thể dùng rượu nghệ trắng hạ thổ nhé!

+ Gừng, nghệ có chạm vào da bé cũng không sao. Nhưng nếu các mẹ cẩn thận thì sau khi thoa nên đợi cho khô rồi mới bế bé. Không nên thoa bầu ngực vì bé ngậm vào sẽ cay và đắng, nhớ chùi xung quanh kỹ để tránh chảy nước gừng vào.

+ Rượu gừng, rượu nghệ hạ thổ chỉ dùng để thoa lên cơ thể, tuyệt đối không uống.

Hiện nay, nếu các mẹ không có thời gian để tự chế rượu gừng, nghệ giảm “phệ” sau sinh tại nhà thì có thể đặt mua cốt gừng hạ thổ, cốt nghệ vàng hạ thổ Hoàng Gia tại Viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia để làm cân đối vóc dáng của mình nhé! Mẹ Bé Hoàng Gia là thương hiệu chăm sóc mẹ – bé uy tín hơn 12 năm nay với chi nhánh trải dài trên toàn quốc, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm nhé!

Tin Liên Quan