Chế độ giảm cân sau khi sinh an toàn

Nhiều chị em cảm thấy khó khăn và chán nản với những biện pháp giảm cân sau khi sinh, vì việc này thật sự không hề đơn giản. Tuy nhiên, nếu mẹ biết áp dụng đúng cách, thực hiện chế độ giảm cân sau sinh khoa học thì chắc chắn sẽ lấy lại được vóc dáng và cân nặng như trước khi mang thai mà không phải lo lắng ảnh hưởng đến bé hoặc chính bản thân mình.

Chế độ giảm cân sau khi sinh an toàn

Chế độ giảm cân sau khi sinh an toàn dành cho mẹ

Điều quan trọng nhất của chế độ giảm cân sau khi sinh dành cho mẹ sau sinh là không nhất thiết phải đẩy mạnh quá trình giảm cân bằng hình thức ăn kiêng cực đoan, mà mẹ nên phân chia các nhóm thực phẩm: nên ăn và không nên ăn. Điều quan trọng là các mẹ cần phải ăn uống lành mạnh, hợp lý để còn đảm bảo nguồn sữa cho con bú.

Thay vì ăn kiêng, các chuyên gia khuyên mẹ sau sinh nên ăn cân bằng các loại thực phẩm. Đừng quá quan trọng về việc sẽ giảm được bao nhiêu cân mà hãy cố gắng để không sụt xuống mức 1.800 calo một ngày, đặc biệt nếu mẹ vẫn đang cho con bú.

Nhiều mẹ không biết thực phẩm nào là cần thiết và thực phẩm nào cần tránh cho quá trình giảm cân nên rất hoang mang. Nếu mẹ  lựa chọn sai hoặc quá đà, nguy cơ tăng cân càng nhanh sau sinh là điều không tránh khỏi. Vì vậy, khi thực hiện chế độ giảm cân sau khi sinh các mẹ cần tránh những thực phẩm sau đây:

-Bánh mì trắng, mì ống, bánh ngọt là những thức phẩm mẹ cần tránh vì chúng không có dinh dưỡng và chất xơ.

-Không nên ăn quá nhiều thịt đỏ, vì đây là chất béo bão hòa, mẹ cần hạn chế tiêu thụ, 1 tuần 2 lần và lựa chọn thịt nạc.

-Đồ uống có ga, nhiều đường, calo cao và không có dinh dưỡng.

-Rượu.

Để có được một chế độ giảm cân sau khi sinh an toàn, các mẹ hãy tham khảo những lời khuyên bổ ích từ các bác sĩ và các chuyên gia dinh dưỡng để được hỗ trợ lên kế hoạch ăn uống để giảm cân một cách an toàn và hiệu quả nhé!

Chế độ giảm cân sau khi sinh an toàn

Hoặc đơn giản hơn các mẹ hãy đến các cơ sở chăm sóc mẹ và bé như Viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia. Tại đây, chúng tôi có nhiều gói dịch vụ dành cho cả mẹ và bé như: dịch vụ chăm sóc sau sinh, dịch vụ chăm sóc bầu, tắm bé… với mong muốn góp một phần nhỏ giúp mẹ bầu tận hưởng một thai kỳ tuyệt diệu nuôi dưỡng con thông minh từ trong bụng, đối với các mẹ sau sinh thì tự tin với làn da trắng hồng và vóc dáng thon gọn ngay trong thời gian ở cữ.

Tin Liên Quan