Chế độ giảm cân sau khi sinh an toàn dành cho mẹ

Nhiều chị em cảm thấy chán nản với những biện pháp giảm cân sau khi sinh, vì việc này thật sự không hề đơn giản chút nào. Tuy nhiên, nếu biết áp dụng đúng cách, thực hiện chế độ giảm cân sau khi sinh khoa học thì chị em sẽ lấy lại vóc dáng và cân nặng như trước khi mang thai mà không phải lo lắng ảnh hưởng đến bé hoặc chính mình.

Chế độ giảm cân sau khi sinh an toàn dành cho mẹ

Chế độ giảm cân sau khi sinh an toàn dành cho mẹ

Điều quan trọng nhất của chế độ giảm cân sau khi sinh dành cho các mẹ là không nhất thiết phải đẩy mạnh quá trình giảm cân bằng những hình thức ăn kiêng cực đoan, mà nên phân chia các nhóm thực phẩm nên ăn và không nên ăn. Điều quan trọng là mẹ cần phải ăn uống lành mạnh và hợp lý để còn đảm bảo nguồn sữa cho con.

Thay vì ăn kiêng, các chuyên gia khuyên chị em phụ nữ sau sinh nên ăn cân bằng các loại thực phẩm. Những đồ ăn nhẹ như: táo, cà rốt và bánh mì sẽ rất cần thiết để cho các mẹ xóa tan cảm giác đói bất cứ lúc nào.

Đừng quá quan trọng về việc mẹ sẽ giảm được bao nhiêu cân mà hãy cố gắng để không sụt xuống mức 1.800 calo một ngày, đặc biệt nếu bạn đang cho con bú.

Nhiều chị em không biết thực phẩm nào cần thiết và thực phẩm nào cần tránh cho quá trình giảm cân sau khi sinh nên rất hoang mang. Nếu chị em lựa chọn sai hoặc quá đà, nguy cơ tăng cân càng nhanh sau sinh là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, khi thực hiện chế độ giảm cân sau khi sinh các mẹ cần tránh những thực phẩm sau:

-Bánh mì trắng, mì ống, bánh ngọt là những thức phẩm cần tránh vì chúng không có dinh dưỡng và chất xơ.

-Không nên ăn quá nhiều thịt đỏ, vì đây là chất béo bão hòa, hạn chế tiêu thụ, 1 tuần 2 lần và lựa chọn thịt nạc.

-Đồ uống có ga, nhiều đường, calo cao và không có dinh dưỡng.

-Rượu.

Để có được một chế độ giảm cân sau khi sinh an toàn, các mẹ hãy tham khảo những lời khuyên bổ ích của các bác sĩ và các chuyên gia dinh dưỡng để được hỗ trợ lên kế hoạch ăn uống để giảm cân một cách an toàn, hiệu quả.

Chế độ giảm cân sau khi sinh an toàn dành cho mẹ

Hoặc để đảm bảo hơn các mẹ hãy đến các cơ sở chăm sóc mẹ và bé như Viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia. Tại đây, chúng tôi có nhiều gói dịch vụ dành cho cả mẹ và bé như: dịch vụ chăm sóc sau sinh, dịch vụ chăm sóc bầu, tắm bé… với mong muốn góp một phần nhỏ giúp mẹ bầu tận hưởng một thai kỳ tuyệt diệu nuôi dưỡng con thông minh từ trong bụng, đối với các mẹ sau sinh thì tự tin với làn da trắng hồng và vóc dáng thon gọn ngay trong thời gian ở cữ.

 

 

Tin Liên Quan