Chế độ cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ

Mang thai và sinh con là thiên chức tuyệt vời mà tạo hóa đã ban tặng cho người phụ nữ, đặc biệt, quá trình mang thai được xem là khoảng thời gian rất quan trọng để tạo tiền đề cho một thế hệ mới khỏe mạnh, thông minh. Trong thời gian đầu thai kỳ, điều mà các mẹ cần là một chế độ cho bà bầu 3 tháng đầu phù hợp từ việc dinh dưỡng, ngủ nghỉ cho đến vận động, v.v… để giúp cơ thể khỏe mạnh, như vậy mới có thể hoàn thành tốt vai trò làm mẹ của mình.

Chế độ cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ

Những chế độ cho bà bầu 3 tháng đầu:

1/ Dinh dưỡng:

+ Protein:

Protein là chất cần cung cấp cho sự phát triển của thai nhi và sự “sản xuất” sữa của bà mẹ chuẩn bị cho việc đón chào trẻ ra đời. Protein có nhiều trong cá, thịt gà, sữa, đậu, hạt hướng dương, hạt bí, hạnh nhân…

 + Chất béo:

Chất béo giúp cho sự phát triển của não và hệ thần kinh khỏe mạnh. Chất béo có nhiều trong dầu ô liu, bơ, các loại hạt, đậu phộng tự nhiên …Hạn chế thực phẩm có chứa chất béo bão hòa đã qua chế biến như khoai tây chiên, thịt rán …

Chế độ cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ

+ Sắt và canxi:

Trong suốt quá trình mang thai, người mẹ sẽ phải thiếu hụt một số lượng lớn sắt và canxi để giúp cho sự phát triển khung xương của trẻ và nuôi dưỡng trẻ. Chính vì thế phải luôn luôn bổ sung đủ canxi và sắt thông qua các thực phẩm tự nhiên và có thể uống thêm các viên sắt folic hoặc canxium bổ sung sắt và canxi theo chỉ định của bác sĩ. Các thực phẩm giàu canxi là sữa chua ít béo, sữa đậu nành, nước cam, rau lá xanh, đậu phụ … thực phẩm giàu sắt là thịt bò, thịt lợn …

+ Tăng cường vitamin, khoáng chất, chất xơ:

Hãy tăng cường cung cấp các thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất, yếu tố vi lượng và chất xơ như rau xanh, hoa quả tươi, ngũ cốc, khoai mì… để cơ thể hấp thu canxi, sắt một cách tốt hơn, dễ dàng hơn, đồng thời cần uống đủ 2,5 lít nước mỗi ngày, tránh việc bị táo bón và tăng cường sức đề kháng cho cả mẹ bầu và thai nhi.

Chế độ cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ

2/ Ngủ nghỉ

Nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn, vì nếu thiếu ngủ sẽ khiến sức khỏe các mẹ bị suy nhược, vì thế mà gây ảnh hưởng sức khỏe của cả thai nhi.

3/ Massage giảm đau nhức

Trong thời gian mang thai, các mẹ thường bị cơn đau nhức vùng lưng, cổ vai gáy, vùng chân, v.v…., ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chính các mẹ và gián tiếp tác động đến sự phát triển của thai nhi. Những cơn đau nhức “hành hạ” khiến các mẹ thường xuyên cảm thấy không thoải mái, khó ngủ, mệt mỏi trong giai đoạn mang thai, dần dần khiến sức khỏe của mẹ bị suy giảm, tinh thần suy sụp. Vì vậy, liệu pháp massage sẽ giúp các mẹ cảm thấy thư giãn, thoải mái tinh thần và sức khỏe cũng cải thiện hơn.

Chế độ cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ

Hiện nay, những dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia luôn đặt việc chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho các mẹ là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là xua tan những cơn đau nhức toàn thân và giải tỏa về tâm lý, tinh thần, giảm stress, đồng thời giúp các mẹ luôn nhuận sắc, rạng rỡ ngay cả khi đang mang thai. Các dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia được các chuyên gia hàng đầu nghiên cứu thành công và mang đến hiệu quả khác biệt cho việc chăm sóc hơn 30.000 khách hàng tính đến thời điểm này, giúp mọi chị em phụ nữ được tận hưởng trọn vẹn cảm xúc làm mẹ với một thai kỳ khỏe mạnh và sẵn sàng tạo ra những thiên thần thông minh – khỏe đẹp trong tương lai.

Chế độ cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ

Hiện nay, Mẹ Bé Hoàng Gia có những gói dịch vụ chăm sóc bầu như sau:

+ Dịch vụ chăm sóc bầu VIP

+ Dịch vụ chăm sóc bầu Thư giãn 90 phút

+ Dịch vụ chăm sóc mẹ bầu Rạng rỡ

+ Dịch vụ chăm sóc mẹ bầu Năng động

Mỗi dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho các mẹ và những thiên thần đáng yêu ngay khi còn được bảo bọc trong bụng mẹ.

Tin Liên Quan