Chế độ ăn giảm cân sau khi sinh mẹ nên tham khảo

Để lấy lại vóc dáng như ý sau sinh nhiều bà mẹ trẻ cũng bắt đầu tập tành ăn kiêng với mong muốn giảm được vài kí lô. Không thể phủ nhận việc ăn kiêng có thể giúp cho mẹ giảm đi trọng lượng sau khi sinh. Nhưng điều quan trọng là mẹ đang phải cho con bú, cho nên rất cần nhu cầu dinh dưỡng cần thiết để cải thiện sức khỏe và đảm bảo nguồn sữa cho con bú. Vì vậy, để giảm cân an toàn mẹ nên thực hiện theo một chế độ ăn giảm cân sau khi sinh khoa học nhé!

Chế độ ăn giảm cân sau khi sinh mẹ nên tham khảo

Chế độ ăn giảm cân sau khi sinh mẹ nên tham khảo

Mẹ Bé Hoàng Gia xin giới thiệu chế độ ăn giảm béo sau khi sinh cho các mẹ sau sinh vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng vừa có thể lấy lại vóc dáng thon gọn.

Buổi sáng mẹ có thể uống trà bưởi. Khoảng 30 phút sau mẹ hãy ăn 1 bát cháo yến mạch và hoa quả trộn với sữa tươi không đường. Sau đó mẹ hãy uống thêm nước và một cốc bột 5 loại đậu để lợi sữa cho bé.

Lưu ý rằng các bữa ăn còn lại trong ngày mẹ cần giảm đi lượng tinh bột, chỉ nên ăn ít cơm, tăng cường bổ sung rau xanh và hoa quả để không cảm thấy đói.

Dinh dưỡng trong chế độ ăn giảm cân sau khi sinh

– Thực đơn của mẹ sau sinh nên có nhiều đạm. Mẹ hãy ưu tiên các loại thịt trắng như thịt gà, đối với thịt đỏ thì nên ưu tiên thịt bò…Nếu muốn có nhiều sữa cho con bú mẹ có thể ăn món cá chép nấu với đu đủ.

– Thực đơn của mẹ sau sinh không được thiếu hoa quả và rau. Ưu tiên các loại rau như: rau ngót, mướp đắng.

– Các loại cá giàu DRH rất tốt cho mẹ bầu nên bổ sung.

– Mẹ không nên ăn nhiều đồ chiên xào.

– Mỗi ngày mẹ hãy uống 3 lít nước và nên uống sữa tách béo hay sữa tươi không đường để tránh tình trạng loãng xương.

– Mẹ không nên ăn tối sau 7 giờ và đặc biệt không ăn vặt sau 8 giờ tối nếu muốn giảm cân.

Chế độ ăn giảm cân sau khi sinh mẹ nên tham khảo

Nếu mẹ nào cảm thấy những cách làm trên quá gò bó và khó khăn trong việc thực hiện theo một chế độ ăn giảm cân sau khi sinh thì có thể áp dụng dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ Bé Hoàng Gia.

Tại Mẹ Bé Hoàng Gia mẹ không chỉ được tư vấn giảm cân đúng cách, xây dựng liệu trình làm đẹp khoa học mà còn được cung cấp cho mẹ kiến thức để chăm sóc em bé sao cho thông minh khỏe mạnh.

Chỉ gói gọn trong 1 liệu trình mà mẹ vừa được cải thiện sức khỏe, sắc đẹp lẫn đến tâm lý. Nếu mẹ nào muốn lấy lại thân hình gọn gàng như thời son rỗi thì hãy đến ngay với Mẹ Bé Hoàng Gia nhé!

Tin Liên Quan