Chăm sóc sau sinh đúng cách thế nào

Làm mẹ là một quá trình thiêng liêng, người phụ nữ phải đánh đổi rất nhiều, không chỉ bằng 9 tháng mang nặng đẻ đau mà cả bằng sức khỏe và nhan sắc. Bên cạnh đó, việc thay đổi nội tiết tố cùng với việc chăm sóc con nhỏ cũng khiến nhiều chị em cảm thấy stress và mệt mỏi. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các mẹ mà còn gián tiếp tác động đến bé yêu.

Chăm sóc sau sinh đúng cách thế nào

3 tháng 10 ngày sau sinh mà đặc biệt là tháng đầu tiên, chính là “thời điểm vàng” để các mẹ nâng niu chăm sóc cơ thể, khôi phục sức khỏe một cách nhanh nhất.

Vậy chế độ chăm sóc sau sinh đúng cách thế nào cho phù hợp, giúp các mẹ giữ cho tinh thần sảng khoái và ngăn ngừa bệnh hậu sản, cơ thể khỏe mạnh để hoàn thành tốt vai trò làm mẹ của mình.

Đặc biệt, bạn cần tìm hiểu những phương pháp chăm sóc sau sinh đúng cách thế nào để cải thiện được các vấn đề  sau:

1/ Giảm tắc sữa, viêm ngực

Chăm sóc sau sinh đúng cách thế nào

Thời gian này hầu hết các mẹ đều đang cho con bú, do đó, việc massage ngực nhẹ nhàng và đúng cách sẽ có tác dụng mở rộng mạch sữa, kích thích các tuyến sữa ra đều và nhiều hơn. Massage thường xuyên giúp chị em giảm hiện tượng tắc sữa và viêm ngực. Sau thời gian cho con bú, vòng một của chị em cũng trở nên săn chắc hơn và sớm trở lại như ban đầu.

Ngoài những lợi ích trên, massage sau sinh còn có tác dụng rất tốt cho việc phục hồi cơ thể của phụ nữ, giúp kích thích sự co bóp tử cung. Massage toàn thân cũng được đánh giá là mang lại lợi ích rất tốt với các mẹ sau sinh gặp phải hiện tượng tiểu nhiều, tiểu khó kiểm soát.

2/ Giảm stress

Chăm sóc sau sinh đúng cách thế nào

Khoa học đã chứng minh, massage là liệu pháp rất tốt nhằm kích thích sự lưu thông máu trong cơ thể, giúp cơ bắp được thả lỏng và giảm đau nhức. Đặc biệt, khi được massage, cơ thể sản sinh ra hoóc môn endorphin khiến chị phụ nữ cảm thấy thư giãn và hạnh phúc.

Liệu pháp massage sẽ rất phù hợp với phụ nữ sau sinh bị stress và mất ngủ, giúp các mẹ có giấc ngủ sâu và hồi phục cơ thể. Trong thời gian ở cữ, các chị em nên thực hiện liệu trình này ít nhất từ 10 – 15 lần để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Chăm sóc sau sinh đúng cách thế nào

Thấu hiểu cảm giác làm mẹ và mong muốn cung cấp những phương pháp chăm sóc sau sinh đúng cách thế nào sao cho phù hợp với các chị em phụ nữ, Viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia đã tạo ra những gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tích hợp từ bí quyết làm đẹp cung đình Huế và liệu pháp massage giảm béo Nhật Bản để giúp các mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe, lợi sữa và nhanh chóng sở hữu làn da đẹp, vóc dáng chuẩn.

Gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ Bé Hoàng Gia sẽ cung cấp những liệu pháp giúp các mẹ hồi phục sức khỏe nhanh chóng, massage kích sữa, tạo nguồn sữa mẹ dồi dào trong quá trình nuôi con, giúp các bé phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn.

Tin Liên Quan