Chăm sóc mẹ sau sinh tại nhà

Sau khi sinh con, niềm hạnh phúc của người mẹ không gì có thể sánh bằng, song bên cạnh đó do có sự thay đổi về nội tiết và tâm lý nên các mẹ cũng gặp một số chuyện với bản thân như: mất ngủ, thiếu tự tin về vóc dáng, trầm cảm sau sinh. Để tốt cho việc chăm sóc bé, bản thân mẹ phải được chăm sóc sau sinh tốt nhất, không chỉ cung cấp sữa cho con dồi dào dinh dưỡng mà còn giúp chăm con tốt hơn.

Chăm sóc mẹ sau sinh tại nhà

Sau đây là một số vấn đề trong việc chăm sóc mẹ sau sinh tại nhà mà các chị  em phụ nữ nên tham khảo và thử áp dụng nhé!

Chăm sóc mẹ sau sinh tại nhà thế nào?

Khi chăm sóc mẹ sau sinh tại nhà thì cần lưu ý đến những vấn đề sau:

1/ Cân nặng

Cân nặng là một trong những vấn đề các mẹ rất quan tâm trong thời gian này, tuy nhiên các mẹ không nên ăn kiêng vì thời gian này cần nhiều lượng sữa cho bé bú mỗi ngày. Ngoài ra, sức khỏe và tinh thần của các mẹ phải luôn tốt. Nên uống 3 lít nước mỗi ngày và tranh thủ vận động những bài tập thể dục vùng xương chậu và cơ bụng, điều này sẽ rất tốt cho việc chăm sóc mẹ sau sinh tại nhà. Cơ thể của bạn sẽ sớm phục hồi vùng bụng và có thể ngừa bệnh đau lưng.

Chăm sóc mẹ sau sinh tại nhà

2/ Vệ sinh sạch sẽ:

+ Các mẹ sau sinh nên chú ý vệ sinh móng tay, chân, cắt tỉa gọn gàng, giữ cho đôi tay luôn sạch sẽ.

+ Khoảng 3 – 4 ngày sau sinh, da dẻ toàn thân bà mẹ có cảm giác dính do mồ hôi, cảm thấy bứt rứt khó chịu, đây chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, dễ dẫn đến một số bệnh tật, lúc này các mẹ có thể tắm được, nhưng chỉ nên tắm đứng không nên tắm bồn, tránh làm cho nước bẩn đi vào tử cung gây viêm nhiễm khi tắm ngâm bồn.

+ Việc gội đầu không cần thường xuyên như tắm, thông thường cứ cách 5 – 6 ngày gội đầu một lần là được. Khi gội đầu phải dùng nước nóng, phải sấy khô tóc ngay. Thường xuyên chải tóc không chỉ giữ được gọn gàng, sạch sẽ mà còn có thể thúc đẩy tuần hoàn máu ở da đầu, giúp cho tóc phát triển tốt hơn và không bị rụng, chú ý tránh bị cảm lạnh khi gội đầu.

Chăm sóc mẹ sau sinh tại nhà

+ Ngoài ra, cần chú ý vệ sinh răng miệng để phòng ngừa các bệnh về răng.

Mặc dù chăm sóc mẹ sau sinh tại nhà sẽ mang lại những điều kiện thuận lợi nhưng cũng cần lưu ý theo dõi trong quá trình chăm sóc, nhất là những kiêng cữ đối với phụ nữ sau sinh. Có nhiều gia đình có những quan niệm kiêng cữ rất khắt khe không hợp lý ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Nên chú ý đến công tác vệ sinh cho cả mẹ và con vì lúc này sức đề kháng của cả hai còn rất yếu ớt, khó có thể chống chọi được với những mầm bệnh từ môi trường xung quanh.

Chăm sóc mẹ sau sinh tại nhà

Các mẹ có thể tham khảo liệu trình dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ Bé Hoàng Gia đang áp dụng, đây là những cách chăm sóc, giảm béo dưỡng sinh Nhật Bản và làm đẹp theo bí quyết cung đình Huế giúp mang lại hiệu quả tốt trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp sau sinh cho chị em phụ nữ. Các sản phẩm làm đẹp sau sinh tại Mẹ Bé Hoàng Gia có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên, cách sử dụng đơn giản, các mẹ có thể tự thực hiện chăm sóc hàng ngày tại nhà, an toàn cho mẹ và bé.

Tin Liên Quan