Chăm sóc mẹ bầu sau sinh sao cho bớt đau lưng

Đau lưng là triệu chứng thường thấy ở các bà mẹ sau sinh. Nguyên nhân của hiện tượng này chủ yếu là do các dây chằng bị lỏng dẫn tới chèn ép và gây đau đớn. Nếu như bạn vẫn đang ở trong tình trạng ngày, hãy thực hiện ngay những cách chăm sóc mẹ sau sinh dưới đây, lưng sẽ thoải mái hơn rất nhiều đấy ạ!

Chăm sóc mẹ bầu sau sinh sao cho bớt đau lưng

Chăm sóc mẹ bầu sau sinh sao cho bớt đau lưng

+ Luyện tập bụng: Hãy tham gia vào một số bài tập Yoga tác động đến phần bụng, khung xương chậu để tăng cường sự chống đỡ hỗ trợ của các phần khác cho sống lưng, từ đó giảm áp lực lên xương sống.

+ Cho lưng nghỉ ngơi: Cách chăm sóc mẹ bầu sau sinh để giảm bớt cơn đau lưng thứ 2 đó là  đừng để lưng mãi ở một tư thế, bạn hãy cố gắng đa dạng hơn các hoạt động, để lưng được thay đổ tư thế một cách nhẹ nhàng. Thay vì nằm một chỗ, mẹ hãy đứng dậy đi lại, cúi xuống nhặt chiếc khăn hay nâng con lên, các đốt sống và dây thần kinh sẽ được mát-xa nhẹ nhàng trong lúc mẹ làm việc đó.

+ Chú ý tới tư thế: Cách chăm sóc mẹ bầu sau sinh để giảm bớt cơn đau lưng thứ 3 là hãy giữ cho mình tư thế sống lưng luôn thẳng ngay cả khi đang bồng con trên tay. Xương sống bị nghiêng không chỉ khiến cho cơn đau càng trở nên trầm trọng mà còn có thể để lại tật gù lưng, vẹo xương sống, ảnh hưởng đến thẩm mỹ vóc dáng của các mẹ sau này.

Ngoài việc điều chỉnh các thói quen của mình, mẹ cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng hợp lý để quá trình hồi phục của dây chằng diễn ra nhanh hơn. Chuyên gia khuyên bạn nên ăn uống đa dạng nhóm thực phẩm khác nhau, nạp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết như sắt, Axit Folic, Omega-3 để chứng đau lưng sau sinh bị đẩy lùi nhanh chóng và quá trình nuôi con diễn ra thuận lợi.

Chăm sóc mẹ bầu sau sinh sao cho bớt đau lưng

Mẹ cũng có thể thực hiện dịch vụ chăm sóc sau sinh. Với sự kết hợp “2 trong 1” của phương pháp dưỡng sinh Nhật Bản cùng cách làm đẹp bí truyền của cung đình Huế tại Viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia giúp mang lại hiệu quả tối đa trong việc làm săn chắc các vùng da chùng nhão, tạo form Sline thon gọn hoàn hảo sau sinh. Sức khỏe mẹ còn được nhanh chóng phục hồi, đẩy nhanh quá trình đào thải sản dịch và co hồi tử cung, đào thải độc tố, làm săn chắc vùng bụng, giảm đau nhức và tình trạng trầm cảm sau sinh…

Tin Liên Quan