Cần ăn gì tốt cho bà bầu trong 3 tháng cuối

Ba tháng cuối của thai kỳ, tốc độ phát triển của thai nhi vô cùng nhanh chóng. Vì vậy, vấn đề cần ăn gì tốt cho bà bầu 3 tháng cuối nên được các mẹ quan tâm. Theo đó, bà bầu cần được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất và chế độ nghỉ ngơi hợp lí để thai nhi tăng trưởng và phát triển tốt trong giai đoạn này. Không chỉ vậy mẹ bầu cũng cần nắm rõ kiến thức về dấu hiệu sắp sinh hay chuẩn bị đồ sơ sinh trước khi bé yêu chào đời.

Cần ăn gì tốt cho bà bầu trong 3 tháng cuối

Cần ăn gì tốt cho bà bầu trong 3 tháng cuối

Cần ăn gì tốt cho bà bầu trong 3 tháng cuối

Dinh dưỡng cần thiết

Để tăng cường hàm lượng khoáng chất và các vitamin cho cơ thể, phụ nữ có thai cần ăn nhiều tôm, cua, rong biển, các sản phẩm chế biến từ đậu, xương sườn, gan lợn, các loại rau có màu vàng, xanh và hoa quả.

Nước: Không nói thì ai cũng biết, nước cần thiết như thế nào đối với sức khỏe của con người. Uống thật nhiều nước khi mang thai sẽ giúp bạn có đủ lượng nước ối cần thiết, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu, không bị táo bón và cơ thể luôn giữ được nước.

Bà bầu nên hạn chế hấp thu những thức ăn nhiều mỡ, các loại bột để tránh gây khó khăn cho việc sinh nở. Trong suốt quá trình mang thai, không nên ăn thức ăn quá mặn như: cá muối khô, dưa muối…

Cần ăn gì tốt cho bà bầu trong 3 tháng cuối

Trong chế độ cần ăn gì tốt cho bà bầu nên tránh các thức ăn quá mặn

Để hạn chế muối và xì dầu khi nấu ăn, bạn không nên cho muối và xì dầu và lúc ăn có thể rắc lên một chút, như vậy vừa có vị mặn lại đảm bảo lượng muối và xì dầu vừa phải. Duy trì các bữa ăn đều đặn, mỗi bữa cách nhau khoảng 4 tiếng và tuyệt đối không nên bỏ bữa.

Ăn thực phẩm mát sẽ tốt cho cơ thể mẹ , học cách làm bánh flan để có món ngon lạ miệng vừa bổ dưỡng cho sức khỏe khi mang thai .

Cố gắng ăn nhiều bữa hoặc chia thành 5 bữa nhỏ trong ngày và nên hạn chế các thực phẩm cay nóng. Cách chia bữa ăn làm nhiều bữa nhỏ giúp hạn chế áp lực lên thành bụng và dạ dày và giúp cơ thể bà bầu hấp thụ tốt hơn.

Bên cạnh đó, những cơn đau nhức “hành hạ” khiến các mẹ thường xuyên cảm thấy không thoải mái, khó ngủ, mệt mỏi trong giai đoạn mang thai, dần dần khiến sức khỏe của mẹ bị suy giảm, tinh thần suy sụp. Vì vậy, liệu pháp massage bầu trong dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia chính là sự lựa chọn lý tưởng dành cho mẹ để thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên “đau lưng”…

Tin Liên Quan