Mách mẹ 5 cách xì hơi sau sinh mổ cực dễ dàng

Sau sinh mổ, một số sản phụ gặp khó khăn trong việc xì hơi và lo lắng mình bị dính ruột. Nếu đã quá 2 ngày sau mổ mẹ vẫn chưa thể xì hơi được, thử áp dụng những mẹo sau nhé:

Mách mẹ 5 cách xì hơi sau sinh mổ cực dễ dàng!

Ăn cháo trắng, loãng hoặc uống sữa

cách xì hơi sau sinh mổCác bác sĩ khuyên sản phụ sau khi sinh mổ không nên ăn nhiều. Tốt nhất nên chờ cho đến khi xì hơi được mới ăn. Lúc này một chén cháo trắng loãng hoặc một ly sữa ấm sẽ giúp kích thích nhu động ruột hoạt động tốt hơn, giúp cho việc xì hơi cũng dễ dàng hơn.

Dùng lá thị để xì hơi

cách xì hơi sau sinh mổTheo kinh nghiệm dân gian, sản phụ sau sinh có thể dùng cách xì hơi sau sinh mổ từ lá thị kê dưới mông sẽ cho hiệu quả. Trên thực tế đã có nhiều người áp dụng thành công với cách này. Nếu mẹ đang gặp tình trạng tương tự hãy dùng một nắm lá thị kê dưới mông thử xem sao nhé.

Các loại trái cây

cách xì hơi sau sinh mổMận, táo, lê, đào, anh đào và quả sung cũng được xếp vào hàng những trái cây giúp mẹ xì hơi dễ dàng sau sinh. Tuy nhiên, lưu ý vì mới sinh ruột còn yếu nên mẹ không được ăn cả quà mà nên xay nhuyễn, ép lấy nước pha với nước ấm để uống. Nhưng cũng không nên uống quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Uống nước có ga

cách xì hơi sau sinh mổUống các loại nước ngọt có ga cũng là một trong những cách xì hơi sau sinh mổ và được nhiều sản phụ áp dụng thành công. Theo đó mẹ nên nhớ uống nước có ga vào buổi sáng khi chưa ăn gì, uống ngay lúc vừa mở nắp và uống hết lon nhé!

Nhai kẹo cao su

Mẹ mua kẹo cao su, lần lượt nhai các thanh kẹo trong vòng 15 phút sau đó dừng, theo tuần tự: thanh 1 nhai trong vòng 15 phút, nhả bã; thanh 2 nhai cách sau đó 1 tiếng, nhả bã; thanh 3 nhai cách thanh 2 một tiếng, nhả bã. Sau 3 thanh kẹo, chúc mừng mẹ đã xì hơi thành công.

Bên cạnh đó sau sinh mổ các mẹ thường bị đau nhức cơ thể, thời gian dài ít hoạt động làm cơ thể mẹ có cảm giác thiếu khỏe khoắn, uể oải mệt mỏi lâu dần dẫn đến tình trạng stress sau sinh.

cách xì hơi sau sinh mổCác mẹ có thể sử dụng các liệu pháp massage giảm đau, giảm nhức mỏi sau sinh vừa an toàn cho sức khỏe vừa giữ dáng lại vừa duy trì được nguồn sữa cho bé của dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia nhé. Mẹ bé Hoàng Gia tự hào là địa chỉ chăm sóc Mẹ & Bé uy tín, đáng tin cậy được nhiều sao Việt như: Khánh Thi, Ly Kute tin chọn và nhận được sự tin tưởng của hơn 30.000 phụ nữ Việt.

Tin Liên Quan