Cách vệ sinh sau khi bấm lỗ tai cho bé

Bấm khuyên tai giúp bé yêu nhà bạn thêm điệu đà và xinh xắn. Tuy nhiên không phải mẹ nào cũng biết cách vệ sinh sau khi bấm lỗ tai cho bé.

Khi nào nên bấm khuyên tai cho bé

cách vệ sinh sau khi bấm lỗ taiTheo tham khảo ý kiến của các bác sĩ nhi khoa thì độ tuổi mà bạn có thể bắt đầu xỏ lỗ tai cho trẻ nên được thực hiện khi em bé nhà bạn khoảng 7 tháng tuổi trở lên. Bởi vì ở lứa tuổi này, trẻ vẫn có thể chịu đựng đau đớn một chút và cơ thể bé cũng phù hợp để chữa lành vết thương nhẹ từ việc xỏ lỗ tai.

Tuy nhiên, hiện nay ở hầu hết các bệnh viện, các bé gái sơ sinh đã bắt đầu được bấm lỗ tai từ khi mới 2-3 ngày tuổi. Theo lý giải của nhiều bà mẹ, sở dĩ bé được cho bấm sớm như vậy là vì họ tin điều kiện chăm sóc ở bệnh viện đủ để đảm bảo vệ sinh cho bé đồng thời giúp bé tránh khỏi những đau đớn vì lúc này phần dái tai vẫn còn mềm. Tuy nhiên, dù bấm khuyên tai ở đâu, mẹ cũng cần chú ý giữ vệ sinh tai, đảm bảo sức khỏe của trẻ.

Cách vệ sinh sau khi bấm lỗ tai cho bé

cách vệ sinh sau khi bấm lỗ taiVệ sinh tai bằng chất khử trùng

Mẹ nên vệ sinh tai cho trẻ 1 lần/ngày. Mẹ có thể mua thuốc khử trùng (có bán ở nhà thuốc) và bôi ngày 2 lần cho con. Lúc này, mẹ cần nhớ rửa tay kỹ lưỡng trước khi bạn chạm vào lỗ tai mới xỏ của trẻ để ngăn ngừa vi trùng từ tay  xâm nhập vào lỗ tai.
Không tháo khuyên tai sớm
cách vệ sinh sau khi bấm lỗ tai
Không tháo hoa tai của bé ra khỏi lỗ tai mới xỏ cho đến khi các lỗ tai hoàn toàn bình thường, không còn sưng lên hay bị kích ứng. Nếu bạn loại bỏ các hoa tai sớm thì lỗ tai có thể bị tịt mất. Bạn nên để bông tai sau khi xỏ lỗ tai của trẻ trong khoảng 6 tuần.
Cách vệ sinh sau khi bấm lỗ tai- Dấu hiệu nhiễm trùng tai
Nhiều trường hợp sau khi cho bé mang hoa tai, lỗ tai lại bị mủ, sưng đỏ gây ngứa, rát. Đây là tình trạng dị ứng với kim loại của hoa tai và chỉ cần bạn rửa sạch, sát trùng và thay hoa tai khác bé sẽ khỏi. Nếu nhiễm trùng tại chỗ, bé sẽ cần phải uống thuốc kháng sinh để thuyên giảm. Hãy đợi thêm khoảng 2-3 tháng phục hồi sau nhiễm trùng, mẹ hãy bắt đầu cho bé mang hoa tai trở lại. Tuy nhiên nếu trường hợp tai của trẻ có các dấu hiệu đổi màu, sưng lên, hoặc đầy mủ… mẹ nên cho bé đến khám bác sĩ để được tư vấn cách điều trị.
Cách giảm cân sau khi sinh hiệu quả giúp mẹ không bị mất sữaĐối với các mẹ mong muốn chăm sóc con trẻ một cách tốt nhất thì hãy đến với dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà của Mẹ bé Hoàng Gia.

Dịch vụ chăm trẻ sơ sinh và dịch vụ massage tắm bé sẽ giúp tăng khả năng phản xạ bú mẹ, kích thích và hỗ trợ hệ thống tiêu hóa trong những năm tháng đầu của trẻ sơ sinh, tăng cường tuần hoàn máu và gia tăng sự thụ cảm thế giới thông qua sự tiếp xúc xúc giác.

Tin Liên Quan