Cách uống chè vằng sau sinh giúp sữa nhiều và giảm cân nhanh

Chè vằng giúp lợi sữa, giảm cân là điều có lẽ ai cũng biết, đặc biệt là phụ nữ tới thời kỳ sinh con. Ngày xưa, chỉ có khu vực miền Trung mới sử dụng chè vằng làm thức uống hàng ngày hoặc cho phụ nữ sau sinh. Với hiệu quả cực kỳ tốt nên phạm vi sử dụng ngày càng được nhân rộng.

Cách uống chè vằng sau sinh giúp sữa nhiều và giảm cân nhanh

cách uống chè vằng sau sinhCho chè vằng khô (khoảng 2 nắm tay) vào nước sôi, khuấy đều cho lá chè vằng ngấm nước và ra chất. Sau đó đun sôi lại trong 15 phút nữa để lá tiết ra hết chất.

Nhớ đun lửa nhỏ kẻo nước thuốc bị trào ra ngoài. Kết quả thu được sẽ là phần nước chè có màu vàng đậm, đặc và thơm. Lượng sữa tiết ra sẽ phụ thuộc vào lượng chè khi đun nhiều hay ít, càng đặc càng nhiều sữa.

Cách uống chè vằng sau sinh thay nước lọc hằng ngày, phụ nữ sau sinh sẽ năng tiết sữa đồng thời giảm cân hiệu quả.

Công dụng khác của chè vằng:

Chữa chứng tối loạn kinh nguyệt, máu huyết không thông, đau bụng hoặc viêm đau xương khớp: Sắc thuốc với 20 – 30g lá chè vằng khô, uống trong ngày.

Chữa bệnh thiếu máu, mệt mỏi, suy nhược cơ thể, biếng ăn, cảm sốt, vàng da: Sắc thuốc với 8 – 16g là chè vằng khô, uống trong ngày.

Chữa áp-xe vú:Chè vằng có tác dụng kháng khuẩn mạnh: dùng lá chè vằng để tươi, rửa sạch, giã nát, thêm ít cồn 50 độ, cho xâm xấp, rồi đắp. Ngày làm 3 lần.

Chữa đau gan, vàng da: chè vằng 20g, ngấy hương 20g thái nhỏ, phơi khô, sắc với 200ml nước còn 50ml, uống làm 1 lần trong ngày.

cách uống chè vằng sau sinhVới cuộc sống hiện đại ngày nay hẳn các bạn sẽ không có nhiều thời gian để đun sắc chè vằng khô uống. Vì vậy, Mẹ bé Hoàng Gia đã sản xuất ra cao chè vằng Hoàng Gia chất lượng cao, nguyên liệu 100% từ chè vằng, giúp các mẹ dễ dàng sử dụng và tiết kiệm thời gian.

Những lưu ý về cách uống chè vằng sau sinh:

Chè càng đặc thì sữa tiết càng nhiều, tuy nhiên có thể pha loãng để dễ uống hơn.

Phụ nữ sau sinh hãy uống nước chè vằng lúc còn nóng. Có thể giữ trong phích nước để giữ nhiệt và uống trong ngày.

Có thể tái sử dụng bã chè vằng bằng cách để ráo bã rồi bảo quản trong tủ lạnh, khi cần uống thì đun lại.

cách uống chè vằng sau sinhĐể đạt hiệu quả tối đa, các mẹ có thể sử dụng Bộ sản phẩm săn ngực tăng sữa – bí quyết tràn trề sữa sau sinh và săn chắc vòng 1 cho mẹ. Sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn và không gây bất kỳ tác dụng phụ nào cho mẹ và bé, không ảnh hưởng tới nguồn sữa nuôi con các mẹ nhé.

Tin Liên Quan