Cách tránh thai sau sinh mổ

Có nhiều trường hợp mẹ mới sinh mổ lại mang bầu gây nguy hiểm cho chính người mẹ khi vết mổ đẻ chưa liền hoàn toàn và nguy cơ bị vỡ tử cung, vỡ vết sẹo mổ cũ là rất cao khi bụng bầu lớn dần. Thậm chí, có rất nhiều mẹ đã phải bỏ thai vì mang bầu lại quá sớm sau lần sinh trước. Vì vậy việc tham khảo để sử dụng những cách tránh thai sau sinh mổ là rất cần thiết.

Bao cao su

Cách tránh thai sau sinh mổĐây là cách tránh thai sau sinh mổ hiệu quả và thuận tiện cho chị em sau sinh nếu bao có chất lượng tốt và đeo đúng. Do bao cao su thường có chất bôi trơn nên giúp phụ nữ giảm hiện tượng khô âm đạo (do nội tiết tố prolactin sản xuất trong thời kỳ cho con bú gây nên).
Điều quan trọng là cần sự hợp tác của người chồng. Nếu người chồng chỉ đeo lúc sắp xuất tinh thì tỷ lệ thất bại cao. Ngoài ưu điểm ngừa thai, bao cao su còn ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục và không ảnh hưởng sữa mẹ.

Nếu chồng không hợp tác, các mẹ có thể sử dụng bao cao su dành cho nữ để chủ động việc tránh thai. Loại bao này được đặt vào âm đạo trước khi giao hợp.

Que cấy tránh thai

Cách tránh thai sau sinh mổCách tránh thai sau sinh mổ khi dùng que cấy tránh thai là biện pháp an toàn, hiệu quả và phục hồi tốt sau khi ngưng sử dụng.

Đây là một loại ngừa thai nội tiết do đó có thể có tác dụng phụ là làm thay đổi chu kỳ kinh, có thể ra huyết bất thường, rong kinh, hoặc vô kinh… Trong các tác dung phụ đó, có lẽ vô kinh là dễ chịu nhất đấy nhé.

Thuốc tránh thai

Cách tránh thai sau sinh mổDùng thuốc tránh thai một thành phần, viên thuốc này chỉ có progestin không ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng sữa. Mặc dù hiệu quả tránh thai thấp hơn một chút so với thuốc tránh thai chứa cả estrogen và progestin, nhưng vẫn đảm bảo vì trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ, các hoóc môn của người mẹ cũng có tác dụng ức chế rụng trứng.

Thuốc này chống chỉ định cho các bà mẹ bị dị ứng với thuốc, các bệnh gan, tăng đông máu, đau đầu, suy thận, viêm tắc tĩnh mạch.

Đặt vòng tránh thai

Cách tránh thai sau sinh mổĐặt vòng tránh thai là cách tránh thai sau sinh mổ không ảnh hưởng sữa mẹ. Sau khi mổ 6 tháng, mẹ hoàn toàn có thể đặt vòng tại các cơ sở có uy tín. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là không phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Ngoài ra tùy vào cơ địa cũng như tình trạng sau mổ mà mỗi người có thể hoặc không nên đặt vòng tránh thai, các mẹ nên nhờ sự tư vấn của bác sĩ để chọn cho mình biện pháp tránh thai tốt nhất nhé.
Cách tránh thai sau sinh mổ
 Đối với các chị em sau sinh muốn làm đẹp, giảm cân sau sinh để lấy lại làn da, vóc dáng “trông mòn con mắt” để chồng thêm yêu thì hãy đến với dịch vụ chăm sóc sau sinh của Viện chăm sóc sức khỏe Mẹ bé Hoàng Gia nhé.

Tại đây, các mẹ sẽ nhanh chóng được phục hồi sức khỏe ngăn ngừa bệnh hậu sản, nhiều sữa sau sinh và sở hữu làn da trắng hồng, ngăn ngừa thâm nám – mụn, tự tin với vóc dáng thon gọn để giữ lửa hạnh phúc gia đình và vui vẻ tận hưởng cuộc sống làm mẹ của mình.

Tin Liên Quan