Cách nhận biết có thai đơn giản nhất cho chị em

Có những cách nhận biết có thai đơn giản nhất nào là vấn đề thắc mắc chung của rất nhiều chị em phụ nữ, vì quan niệm về đời sống tình dục ngày càng thoáng, tỷ lệ quan hệ trước hôn nhân ngày càng tăng cao, mà đa số quan hệ trước hôn nhân đều không mong muốn có thai nên nhận biết dấu hiệu có thể thai sớm.

Những cách nhận biết có thai đơn giản ở chị em phụ nữ

cách nhận biết có thaiTính tới thời điểm hiện nay có những cách nhận biết có thai đơn giản nhất ở chị em phụ nữ như sau: dựa vào các dấu hiệu có thai; sử dụng que thử thai; và siêu âm thai.

Dựa vào dấu hiệu có thai

Chậm kinh: được coi là dấu hiệu mang thai sớm nhất. Nếu chị em có quan hệ tình dục, đã đến ngày có kinh những vẫn không thấy có, bị chậm khoảng 7 – 10 ngày vẫn không thấy kinh nguyệt thì rất có thể chị em đã có thai.

Ngực căng cứng và đau: Chị em có thể nhận biết dấu hiệu mang thai (trong khoảng từ 1 – 6 tuần) thông qua triệu chứng đau, căng cứng ở ngực. Do khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ thay đổi.

Buồn nôn: Là dấu hiệu nhận biết phụ nữ mang thai trong những tuần đầu tiên của thai kỳ (khoảng từ tuần thứ 4 đến tuần thứ 6). Triệu chứng buồn nôn nặng hay nhẹ tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Đi tiểu nhiều: Vào thời kỳ mang thai, nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ thay đổi khiến cho máu lưu thông qua thận nhiều hơn để nuôi dưỡng thai nhi dẫn tới hiện tượng đi tiểu nhiều lần.

cách nhận biết có thaiSử dụng que thử thai

Sử dụng que thử thai sẽ cho kết qủa chính xác xem chị em có mang thai hay không sau khoảng từ 7 – 10 ngày kể từ ngày quan hệ. Nếu có thai thì que thì que thử thai sẽ báo 2 vạch đỏ. Còn nếu không có thai thì que thử thai sẽ báo 1 vạch đỏ.

Có một số trường hợp que thử thai không cho kết quả chính xác trong lần đầu tiên, chị em có thể tiếp tục sử dụng que thử thai để thử lần 2 (sau lần thử thứ nhất khoảng 1 tuần). Lần này rất có thể que thử thai sẽ cho kết quả chính xác.

Siêu âm nhận biết mang thai hay không

cách nhận biết có thaiSiêu âm là cách nhận biết có thai ở phụ nữ chính xác nhất. Với mà hình siêu âm hiện đại có thể quan sát rõ nét những hình ảnh ở bên trong tử cung giúp kiểm tra xem có thai hay không.

Không những có thể sử dụng máy siêu âm để nhận biết có thai, mà còn có thể sử dụng để kiểm tra sự phát triển của thai nhi qua các thời kỳ, xem thai nhi có khỏe mạnh hay không, có mắc phải bất cứ vấn đề nào bất thường nào không để sớm có biện pháp xử lý kịp thời bảo vệ an toàn sức khỏe của thai phụ và thai nhi.

cách nhận biết có thaiTrên đây là một số cách nhận biết có thai giúp chị em sớm chuẩn bị để có một thai kỳ khỏe mạnh an toàn nhé. Quá trình mang thai chị em sẽ thường bị ốm nghén buồn nôn dẫn đến tình trạng nạp chất dinh dưỡng ít khiến mẹ bầu mệt mỏi khó chịu lâu dần còn gây nên căng thẳng stress.

Đặc biệt thời gian cuối thai kỳ lo lắng về sự chào đời của bé khiến mẹ khó kiểm soát cảm xúc, nếu thiếu sự quan tâm chăm sóc dễ bị tình trạng trầm cảm sau sinh. Để giảm thiểu tình trạng tồi tệ này chị em nên sử dụng dịch vụ chăm sóc bầu giúp chị em trải nghiệm thai kỳ khỏe mạnh không đau nhức mệt mỏi suốt 40 tuần.

Mẹ bé Hoàng Gia chúc bạn sớm có tin vui nhé!

Tin Liên Quan