Cách làm rượu gừng rượu nghệ giúp mẹ ‘lột xác’ đẹp toàn diện sau sinh

Chị em nào muốn “da đẹp, dáng thon” thì cùng học cách làm rượu gừng rượu nghệ để massage nhé! Rượu gừng nghệ sẽ giúp chị em lấy lại vóc dáng, làn da hoàn hảo sau khi sinh đấy!

Cách làm rượu gừng rượu nghệ giúp mẹ làm đẹp toàn diện sau sinh

Nguyên liệu

Rượu gừng nghệ được xem là “cứu cánh” hiệu quả cho chị em sau sinh với những công dụng hết sức tuyệt vời như bôi rượu gừng nghệ sau sinh trị rạn da, giúp giảm mỡ bụng… Trước khi sinh khoảng 2 tháng, các mẹ nên học cách ngâm rượu gừng nghệ để sau khi sinh là có thể dùng ngay. Tùy vào nhu cầu mà mẹ có thể ngâm hũ to hoặc nhỏ. Trong phạm vi bài viết này Mẹ Bé Hoàng Gia xin giới thiệu đến các mẹ cách làm rượu gừng rượu nghệ với lượng nguyên liệu vừa đủ để ngâm một hũ rượu khoảng 5 lít.

Cách làm rượu gừng rượu nghệ giúp mẹ 'lột xác' đẹp toàn diện sau sinh

– Gừng và nghệ mỗi loại mẹ chuẩn bị khoảng 1 kg. Lưu ý là nên chọn gừng và nghệ ta (củ nhỏ, phân nhiều nhánh) để đem lại hiệu quả tốt nhất.

– Rượu trắng khoảng từ 3 đến 4 lít. Các mẹ cũng nên chọn mua rượu gạo tại những cơ sở uy tín, được lên men tự nhiên từ men ta để đảm bảo an toàn cho da.

– 1 hũ thủy tinh để ngâm gừng nghệ. Nên chọn hũ thủy tinh bởi nó sẽ giúp rượu gừng nghệ đạt chất lượng tốt nhất và ít bị mốc hỏng.

Cách ngâm

Gừng và nghệ mẹ đem rửa sạch. Nếu có thời gian có thể cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài sau đó giã dập. Cho gừng và nghệ đã giã dập vào hũ thủy tinh, sau đó đổ rượu trắng vào. Cần đổ rượu sao cho ngập khoảng 2 đốt tay. Sau đó, đậy kín miệng hũ thủy tinh rồi đem hạ thổ hoặc cất ở nơi thoáng mát, khô ráo nhằm tránh không bị hư hỏng, lên bọt khí hay nước chuyển màu. 

Rượu gừng nghệ đạt chuẩn sẽ có màu vàng sậm, không nổi váng hay bọt trắng. Lúc này mẹ có thể sử dụng ngay để làm đẹp rồi đấy!

Cách làm rượu gừng rượu nghệ giúp mẹ 'lột xác' đẹp toàn diện sau sinh

Không thể phủ nhận cách làm rượu gừng rượu nghệ có thể giúp các mẹ làm đẹp sau sinh. Tuy nhiên, với vấn đề an toàn thực phẩm trên thị trường hiện nay thì các mẹ có thể sẽ dễ nhầm lẫn trong quá trình chọn nguyên liệu của Trung Quốc, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình làm đẹp của mẹ. Vậy nên nếu có thực hiện mẹ cũng nên lựa chọn nguyên liệu thật kỹ hoặc nhanh chóng và an toàn nhất là chọn mua sản phẩm cốt nghệ, cốt gừng hạ thổ Hoàng Gia tại Viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia để không lo về chất lượng mẹ nhé!

Tất cả các sản phẩm tại Mẹ Bé Hoàng Gia đều được cấp giấy chứng nhận đảm bảo an toàn cho người dùng, vì vậy mẹ có thể yên tâm khi sử dụng.

 

 

Tin Liên Quan