Cách giảm stress sau sinh hiệu quả

Để tress không còn đeo bám và là nguyên nhân của mọi sự rắc rối cho phụ nữ sau sinh, thì việc khắc phục nó là vấn đề của nhiều chị em. Mách mẹ cách giảm stress sau sinh hiệu quả giúp mẹ cân bằng cuộc sống, vui khỏe cùng gia đình.

Ngủ tranh thủ

cach giam stress sau sinhBé sơ sinh ngủ rất nhiều, có thể đến 20 tiếng mỗi ngày nhưng các giấc ngủ thường không kéo dài.
Các mẹ nên tranh thủ ngủ ở bất cứ nơi nào và bất kỳ chỗ nào, ngủ khi bé ngủ.
Nhưng phải làm sao khi bé quấy đến mức mẹ không thể chợp mắt dù chỉ là một giấc ngắn? Lời khuyên cho các mẹ là tận dụng sự giúp đỡ từ ông bà, chồng, người thân… Hầu như trong tuần đầu tiên, lúc nào bạn cũng có người trợ giúp bên cạnh.

Cho bé bú giúp cơ thể tiết ra chất an thần

cach giam stress sau sinh

Nghiên cứu cho thấy việc cho bé bú sẽ làm giảm stress và lo âu, buồn phiền. Do đó, việc cho bé bú sẽ giúp mẹ vượt qua những khoảng thời gian khó khăn, căng thẳng.

Oxytocin, còn có tên gọi là “hoóc môn tình yêu” được giải phóng trong mạch máu khi bạn cho bé bú, có tác dụng an thần, giúp giảm mức độ căng thẳng. Việc bé bú sẽ kích thích quá trình tiết sữa nên mẹ cứ cho bé bú thường xuyên thì sẽ giữ được sữa.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng stress về mặt thể chất và tinh thần có thể làm hạn chế sự giải phóng oxytocin trong mạch máu của mẹ. Nếu mẹ nhận thấy đang bị ít sữa hơn do oxytocin được tiết ra ít, thì chỉ có cách là phải thư giãn.

Tăng cường vận động để giảm căng thẳng

cach giam stress sau sinhCác bài tập thể dục nhẹ nhàng sau khi sinh không chỉ giúp các mẹ lấy lại vóc dáng cũ nhanh hơn mà còn là biện pháp hữu hiệu giúp bạn tránh những căng thẳng sau sinh. Đây là cách giảm stress sau sinh “lợi cả đôi đường” đấy mẹ nhé.

Bên cạnh đó, tập thể dục còn giúp bạn giải phóng năng lượng, máu lưu thông, tuần hoàn não và nhờ đó giúp bạn ngủ ngon hơn.

Cho phép bản thân thư giãn

cach giam stress sau sinhĐôi khi các mẹ hãy chăm chút bản thân mình hơn một chút, ví như cho phép mình được nghỉ ngơi thư giãn vài giờ không làm gì trong ngày hoặc ngủ lâu hơn, đọc truyện lâu hơn, ở nhà một mình trong khi cả nhà đi chơi, thư giãn cùng cốc trà hoặc cà phê hay ngâm mình trong bồn tắm cũng sẽ mang đi những mệt mỏi, ưu phiền.

Hiện nay, dịch vụ chăm sóc sau sinh của Mẹ Bé Hoàng Gia bao gồm các phương pháp massage kích sữa, thư giản, giải tỏa căng thẳng, làm đẹp bằng các sản phẩm cung đình Huế và giúp các mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn nhờ liệu pháp giảm cân dưỡng sinh Nhật Bản. Hiệu quả chăm sóc đã được hơn 30.000 khách hàng trên khắp cả nước minh chứng.

cach giam stress sau sinhCăng thẳng và stress sau sinh ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của các bà mẹ trẻ mới sinh em bé. Chính vì vậy, các mẹ hãy chú ý cách giảm stress sau sinh để phòng tránh nhé. Mẹ bé Hoàng Gia chúc các mẹ luôn khỏe mạnh để nuôi con khỏe dạy con ngoan.

Tin Liên Quan