Cách giảm cân sau sinh nhanh

Giảm cân sau sinh là một trong nhiều vấn đề chị em quan tâm, có nhiều cách giảm cân sau sinh tuy nhiên giảm cân đúng cách không phải mẹ nào cũng biết, đặt biệt là cách giảm cân sau sinh nhanh bằng các bài tập phục hồi chuyên sâu:

4 bài tập phục hồi giảm cân sau sinh các mẹ có thể tham khảo và thực hiện đều đặn trong vòng 3 – 6 tháng:

1. Bài tập Kergels giảm cân sau sinh mổ

cach giam can sau sinh nhanh

Quá trình mang thai hơn 9 tháng khiến cho cơ thể người phụ nữ, đặc biệt là các cơ sàn chậu không còn được dẻo dai như trước. Để phục hồi vùng cơ này, các mẹ cần thực hiện bài tập co thắt cơ âm đạo Kergels nhiều lần trong ngày và có thể thực hiện ngay cả khi đang làm việc. Động tác luyện tập này tương tự như việc nín tiểu và thả lỏng, kết hợp thở chậm đều. Trong khi tập, lưu ý không co cơ bụng, lưng, mông và chân.

2. Bài tập hông giảm cân sau sinh mổ

Cách giảm cân sau sinh nhanh 2

Nằm ngửa và đặt chân trên sàn nhà, chân ngang bằng vai. Hai tay đặt hai bên, lòng bàn tay úp xuống. Giữ bụng và bắt đầu nâng cao mông lên khỏi mặt đất, giữ liên tục trong 10 giây và quay trở lại tư thế ban đầu. Đây là cách giảm cân sau sinh nhanh rất hiệu quả.

3. Bài tập lưng

Cách giảm cân sau sinh nhanh 3

Quỳ gối, hai chân để rộng bằng vai, hai tay buông hai bên. Đưa tay qua đầu và từ từ cuối xuống phía trước. Tiếp tục cuối xuống cho đến khi chạm sàn nhà, giữ thẳng lưng. Quay trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện khoảng 4-8 lần.

4.  Bài tập tăng cơ

Cách giảm cân sau sinh nhanh 4

Nâng cao phần thân trước bằng hai tay, đầu gối chạm đất. Hạ phần thân trước xuống, cánh tay nằm trên sàn nhà và song song bằng vai. Từ từ nâng đầu gối lên cao, duỗi cơ thể. Giữ chân, hông và lưng trên một đường thẳng. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 30 – 60 giây và lặp lại từ 2-4 lần.

Các cách giảm cân sau sinh nhanh này hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà và nếu kiên trì luyện tập sẽ giúp các mẹ phục hồi lại vóc dáng nhanh chóng.

Cách giảm cân sau sinh nhanh

Tuy nhiên đối với các mẹ quá bận rộn không có thời gian theo sát chương trình tập luyện dẫn tới cơ thể không giảm được cân sau sinh như ý muốn. Quá nhiều điều trong cuộc sống sau sinh làm mẹ đôi khi quên mất vấn đề cấp bách của mình. Nếu các mẹ đang đau đầu về việc này thì hãy tham khảo dịch vụ chăm sóc sau sinh của Mẹ bé Hoàng Gia. Viện chăm sóc sức khỏe Mẹ bé Hoàng Gia cùng ban cố vấn là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc mẹ bầu đã tạo ra những gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tích hợp từ bí quyết làm đẹp cung đình Huế và liệu pháp massage giảm béo Nhật Bản để giúp các mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe và lấy lại vóc dáng hoàn hảo sau sinh một cách hiệu quả và an toàn.

Tin Liên Quan