Cách giảm cân sau sinh nhanh nhất các mẹ nên biết

Giảm cân sau sinh từ lâu vẫn là vấn đề khó khăn của hầu hết chị em phụ nữ. Nhiều người sau sinh liền vội vàng tìm kiếm những cách giảm cân sau sinh nhanh nhất như uống thuốc giảm cân, ăn kiêng, tập thể dục với cường độ mạnh, v.v… nhưng những cách này không chỉ không thể giúp chị em giảm cân mà ngược lại, còn ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Cơ thể của phụ nữ sau sinh cần thời gian hồi phục lại sau 9 tháng mang thai và  “vượt cạn”. Vì thế, quá vội vàng và áp dụng các cách giảm cân sau sinh sẽ gây tổn hại cho sức khỏe. Khoa học đã chứng minh, 3 tháng 10 ngày sau sinh mà đặc biệt là tháng đầu tiên, chính là “thời điểm vàng” để các mẹ nâng niu chăm sóc cơ thể, khôi phục sức khỏe một cách nhanh nhất.

Cách giảm cân sau sinh nhanh nhất các mẹ nên biết

Sau đây là những cách giảm cân sau sinh nhanh nhất mà các mẹ nên tham khảo:

1/ Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Không nên áp dụng bất kỳ phương pháp ăn kiêng ở những bà mẹ đang cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Chỉ sau thời điểm 6 tháng sau sinh, khi khẩu phần ăn trong ngày của bé chủ yếu là từ nguồn thức ăn dặm và sữa ngoài, các mẹ mới có thể áp dụng chế độ ăn kiêng như người bình thường, không bồi bổ nhưng cũng không kiêng khem.

2/ Tranh thủ vận động mọi lúc mọi nơi

Tập thể dục giúp để giảm cân là một yếu tố rất quan trọng. Thế nhưng, sau khi sinh em bé, có thể bạn sẽ không có nhiều thời gian để tập luyện nhất là khi phải tất bật chăm bé một mình. Lúc này, tranh thủ vận động mọi lúc mọi nơi là cách rất tốt để cơ thể tăng hoạt động tiêu thụ calorie. Việc này dễ thực hiện hơn cả bạn nghĩ.

Cách giảm cân sau sinh nhanh nhất các mẹ nên biết

Có thể lồng ghép việc chăm sóc con cái, bạn cũng nên thường xuyên đi lại để dọn dẹp, v.v.. Những cách này tuy đơn giản nhưng hoạt động thường xuyên sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc giảm cân sau sinh, giúp vóc dáng gọn gàng hơn.

3/ Chườm muối vùng bụng

Đây là phương pháp dân gian truyền lại từ xa xưa giúp vùng bụng phụ nữ sau sinh săn chắc, thon gọn hơn.

Cách giảm cân sau sinh nhanh nhất các mẹ nên biết

Cách thực hiện: Rang nóng khoảng 1 kg muối, sau đó cho vào túi vải hoặc khăn bông và chườm lên bụng khi muối còn nóng. Trong quá trình chườm túi muối, bạn có thể kết hợp với các động tác massage để việc chườm muối có hiệu quả hơn.

Cách giảm cân sau sinh nhanh nhất các mẹ nên biết

Thực ra, cách giảm cân sau sinh nhanh nhất dành cho chị em phụ nữ chính là nên kết hợp tất cả những liệu pháp kể trên. Để giúp các mẹ có phương pháp làm đẹp sau sinh một cách đúng đắn và tiết kiệm thời gian, tài lực và dựa trên sự thấu hiểu, đồng cảm trong vài trò làm mẹ thiêng liêng, Mẹ Bé Hoàng Gia cùng ban cố vấn là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc mẹ bầu đã tạo ra những gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tích hợp từ bí quyết làm đẹp cung đình Huế và liệu pháp massage giảm béo Nhật Bản để giúp các mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe, lợi sữa và nhanh chóng sở hữu làn da đẹp, vóc dáng chuẩn. Đặc biệt liệu trình dịch vụ chăm sóc sau sinh được xây dựng theo yêu cầu riêng về cơ địa của từng mẹ cho kết quả tốt nhất.

Tin Liên Quan