Cách giảm cân sau sinh 4 tháng cho mẹ tại nhà

Cách giảm cân sau sinh 4 tháng bằng cách tập gym, dance, hiit… đôi khi hơi khó với các mẹ bận rộn chăm sóc bé. Các chị em sau khi sinh con thường luôn muốn bên cạnh bé mọi lúc mọi nơi nên việc ra trung tâm để luyện tập thể thao sẽ không thích hợp với các mẹ lắm. Vậy các mẹ hãy cùng tìm hiểu cách giảm cân sau sinh 4 tháng cho mẹ tại nhà ngay nhé:

Bập bênh cùng bé yêu

Nằm thẳng lưng xuống sàn, co chân sao cho cẳng chân song song với mặt sàn và vuông góc với đùi. Đặt bé nằm trên phần cẳng chân của bạn, căng cứng bụng để nhấc đầu khỏi mặt sàn. Di chuyển cẳng chân lên xuống  tạo thành những chuyển động bập bênh. Bạn không được thả lỏng cơ bụng trong quá trình thực hiện động tác này để giúp nhỏ bụng, thon đùi.

Cách giảm cân sau sinh 4 thángSquat với tạ tay đáng yêu

Đây là một cách giảm cân sau sinh 4 tháng hiệu quả nhất. Các mẹ có thể thực hiện squat theo tư thế hai chân trước sau cùng với bé yêu của mình. Đứng thẳng trên mặt sàn, hai chân bước trước sau nhưng không quá rộng.

Hít sâu, hạ chân sau xuống sao cho cẳng chân chạm mặt sàn như hình minh họa, chân phía trên hạ xuống sao cho đùi tạo thành đường thẳng vuông góc với cẳng chân và song song với mặt sàn.

Giữ tư thế này trong 3 giây và trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại 10 lần cho  mỗi chân sau đó đổi chân.

Cách giảm cân sau sinh 4 thángNằm đẩy tạ máy bay

Động tác tập luyện này là trò chơi thú vị với bất kỳ em bé nào. Rất đơn giản, mẹ chỉ cần nằm duỗi thẳng lưng trên sàn, chân co lại để cả bàn chân chạm mặt sàn. Dùng hai tay để nâng người bé, hít thật sâu sau đó giơ thẳng tay lên cao sao cho cánh tay vuông góc với mặt sàn. Giữ cảng bụng để kiểm soát nhịp thở. Giữ tư thế này trong 3 giây để bé được thấy mình giống máy bay, sau đó từ từ hạ xuống. Lặp lại 10-15 lần mẹ sẽ có cánh tay săn chắc không mỡ thừa.

Cách giảm cân sau sinh 4 thángNgoài những động tác cụ thể, mẹ có thể tận dụng mọi lúc mọi nơi để tập cùng bé yêu như: đẩy xe đi dạo, cho bé đi siêu thị cùng bạn để mẹ vừa có thể đi bộ, vừa có thể mua sắm cho gia đình và bé không phải chịu cảnh nắng nóng ngoài trời nếu thời tiết khắc nghiệt. Các vận động như: đi cầu thang bộ, chơi đuổi bắt cùng bé, hoặc đôi khi chỉ là chăm sóc con, dọn dẹp nhà cửa cũng đốt cháy rất nhiều calories cho phụ nữ sau sinh.

Trên đây là 3 cách giảm cân sau sinh 4 tháng hiệu quả bằng phương pháp tập luyện tại nhà. Vừa vui với bé vừa có thể giảm được cân, hẳn là mẹ nào cũng nôn nóng thực hiện ngay đúng không nào?

Cách giảm cân sau sinh 4 tháng cho mẹ tại nhà

Các mẹ cũng lưu ý việc tập luyện mang tính thường xuyên và cần phải kiên trì, kết quả tốt không dành cho những mẹ tập “bữa bỏ bữa tập” đâu nhé. Vậy nên để có thân hình đẹp sau sinh bằng một lộ trình chắc chắn và lại giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi thì các mẹ hãy tham khảo dịch vụ chăm sóc sau sinh của Mẹ bé Hoàng Gia nhé. Viện chăm sóc sức khỏe Mẹ bé Hoàng Gia có sự kết hợp giữa những động tác massage điêu luyện, uyển chuyển và liệu pháp điều trị bằng tinh dầu từ thiên nhiên sẽ giúp các mẹ hoàn toàn đắm chìm trong cảm giác thư giãn, giải tỏa mọi stress tâm lý thường gặp sau sinh.

Tin Liên Quan