Cách giảm cân sau khi sinh mổ

Sau khi sinh mổ, cơ thể người phụ nữ cần quá trình hồi phục lâu hơn so với các mẹ sinh thường. Chướng ngại vật lớn nhất đối với việc hồi phục sau sinh mổ là lượng cân nặng mẹ  cần phải trút bỏ vì đối với người sinh mổ, cơ thể họ vẫn còn giữ lại một lượng khá lớn chất lỏng từ quá trình mang thai nên dẫn đến tình trạng bụng vẫn trướng to, da nhăn nheo, chùng nhão…

Cách giảm cân sau khi sinh mổ hiệu quả

Sau đây là một số cách giảm cân sau khi sinh mổ dành cho các mẹ, chỉ cần các chị em kiên trì thực hiện thì cũng đạt được kết quả tốt.

1/ Cho con bú

Mỗi giờ cho con bú mẹ sẽ làm mất đi đến 800 calo dù mẹ không phải vận động tay chân hay áp dụng một bài luyện tập nào, rất bất ngờ phải không? Việc cho con bú có thể giúp các mẹ giảm béo sau sinh mổ là điều hoàn toàn có cơ sở nhưng quan trọng là mẹ phải biết cho con bú như thế nào.

Cách giảm cân sau khi sinh mổ

Các chuyên gia khuyến khích các mẹ nên cho bé bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu và khi cho con bú thì nên ngồi vì sẽ giúp tử cung co bóp mạnh và từ đó giảm cân hiệu quả hơn.

2/ Ngủ đủ đúng giờ và đủ giấc

Giấc ngủ rất quan trọng với phụ nữ sau khi sinh, đặc biệt là chị em phụ nữ sinh mổ, điều này giúp phục hồi năng lượng, làm tăng cường trao đổi và đốt cháy chất béo, giảm căng thẳng. Hơn nữa, khi được ngủ đủ giấc sẽ giúp kiểm soát sự thèm ăn bởi khi ngủ, bộ não sẽ tiết ra hoạt chất leptin làm tăng cảm giác no. Do vậy, cách giảm cân sau khi sinh mổ chính là ngủ đủ giấc.

3/ Phương pháp massage bụng

Thu nhỏ vùng bụng sau khi sinh bằng phương pháp massge có vẻ như là một trong những cách giảm cân sau khi sinh mổ an toàn và hiệu quả. Chỉ với một vài kĩ thuật đơn giản mẹ đã có thể tự massage đốt cháy mỡ bụng tại nhà.

Cách giảm cân sau khi sinh mổ

4/ Đắp muối nóng lên vùng bụng

Để làm săn chắc vùng bụng, cách giảm béo sau sinh hiệu quả thì mẹ có thể sử dụng muối nóng thảo mộc để đắp lên bụng theo hướng dẫn sau:

Muối thảo mộc nên được làm nóng trong lò vi sóng khoảng 1 phút, sử dụng ngay từ 3-7 ngày sau sinh. Chườm muối thảo mộc nên làm 3-4 lần một ngày, mỗi lần từ 60-90 phút và liên tục trong ít nhất 40 ngày để làm tan các mô mỡ vùng bụng, giúp mẹ sau sinh dần lấy lại vòng eo thon gọn của mình.

Hiện nay, chườm muối thảo mộc cũng là một trong các cách giảm cân sau khi sinh mổ được Mẹ Bé Hoàng Gia áp dụng trong dịch vụ chăm sóc sau sinh và khuyến khích các mẹ nên áp dụng vì hiệu quả mang lại. Hơn 30.000 khách hàng đã tin tưởng lựa chọn Mẹ Bé Hoàng Gia và hầu hết đều cảm thấy rất hài lòng.                                                                                                                       

Tin Liên Quan