Cách giảm cân sau khi sinh hiệu quả giúp mẹ không bị mất sữa

Để giảm cân sau khi sinh hiệu quả mà mẹ vẫn bảo toàn được nguồn sữa cho con thì mẹ nên chọn những phương thức an toàn như: giảm cân bằng chuối hoặc áp dụng dịch vụ chăm sóc sau sinh.

Cách giảm cân sau khi sinh hiệu quả giúp mẹ không bị mất sữa

Chuối là loại trái cây thuộc nhóm thực phẩm giảm cân sau khi sinh con hàng đầu. Chính vì vậy, loại quả này xuất hiện khá nhiều trong các chiến lược giảm cân của những đối tượng thừa cân, đặc biệt là những mẹ mới sinh.

Cách giảm cân sau khi sinh hiệu quả giúp mẹ không bị mất sữa 

Không phải ngẫu nhiên mà chuối được xếp vào nhóm thực phẩm giảm cân hàng đầu cho những người thừa cân nói chung và các mẹ sau sinh nói riêng. Bởi theo các chuyên gia chứng minh chuối là loại quả giàu calorie và chất đường, cho nên một mặt vừa có thể giúp mẹ sau sinh thỏa mãn cơn đói vừa có thể bổ sung dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể. Trong quá trình giảm cân sau các mẹ có thể sử dụng chuối để giảm lượng chất béo trong thức ăn, đồng thời vẫn cung cấp được năng lượng cùng dinh dưỡng cho những yêu cầu dinh dưỡng để nuôi con nhỏ.

Bên cạnh khả năng hỗ trợ giảm cân thì chuối vẫn đảm bảo vai trò cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là với những mẹ đang cho con bú. Bởi, trong chuối chứa hàm lượng đạm cao gấp 4 lần táo, chất carbon hydrat cao gấp 2 lần và phốt pho nhiều gấp 3 lần, vitamin A + sắt nhiều gấp 5 lần, các khoáng chất cùng các sinh tố khác nhiều gấp đôi. Vậy nên, khi các mẹ quyết định sử dụng chuối để giảm cân sau khi sinh hiệu quả mà vẫn có thể yên tâm về nhu cầu dinh dưỡng nhé!

Thực đơn giảm cân sau sinh bằng chuối

Giảm cân bằng chuối không có nghĩa là mẹ chỉ dùng chuối 100% trong các bữa ăn đâu nhé! Mẹ chỉ cần tăng cường thêm chuối song song với thực đơn giảm cân thông thường nhằm thúc đẩy nhanh quá trình tiêu hao lượng mỡ thừa là được. Dưới đây là mẫu thực đơn giảm cân sau khi sinh hiệu quả với chuối mẹ có thể áp dụng:

– Bữa sáng: 2 trái chuối + 1 ly nước trà gừng

– Bữa trưa: 1 quả chuối trước bữa ăn + 1 bát cơm lưng + 1 con cá nướng + 1 đĩa rau lang luộc

– Bữa xế: 1 đĩa trái cây có chuối

– Bữa chiều: 1 quả chuối trước bữa chính + 1 bát súp củ quả + 1 ly sữa ít béo.

Chú ý, khi chọn thêm trái cây, tránh chọn những loại quả quá ngọt như nhãn,… và không ăn trái cây sau khi vừa dùng bữa, nên cách ít nhất là 1 tiếng.

Như đã nhắc ở trên để giảm cân sau khi sinh hiệu quả và an toàn ngoài chuối mẹ có thể thực hiện dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ Bé Hoàng Gia.

Cách giảm cân sau khi sinh hiệu quả giúp mẹ không bị mất sữa

Mẹ bé Hoàng Gia tự hào là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho mẹ và bé. Được thành lập dựa trên sự tư vấn của Ban cố vấn chuyên môn Hoàng Gia là các bác sỹ sản khoa, nhi khoa và đông y hàng đầu Việt Nam, đã giúp hơn 30.000 phụ nữ Việt Nam hồi phục sức khỏe, năng lượng từ bên trong cơ thể, cũng như lấy lại vóc dáng và vẻ đẹp bên ngoài, từ đó giúp mẹ hoàn toàn tự tin hơn khi trở lại với cuộc sống thường nhật.

Tin Liên Quan