Cách giảm cân nhanh sau sinh

Giảm cân sau sinh từ lâu vẫn là vấn đề được đông đảo chị em phụ nữ quan tâm. Nhiều người sau sinh liền vội vàng tìm kiếm những cách giảm cân nhanh sau sinh như uống thuốc giảm cân, ăn kiêng, tập thể dục với cường độ mạnh, v.v… nhưng những cách này không chỉ không thể giúp chị em giảm đi miếng mỡ nào mà còn ngược lại, còn ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Cách giảm cân nhanh sau sinh

Cơ thể của phụ nữ sau sinh cần thời gian hồi phục lại sau 9 tháng mang thai và  quá trình sinh nở đã tiêu tốn rất nhiều sức lực. Vì thế, nếu bạn quá vội vàng và áp dụng các cách giảm cân nhanh sau sinh sẽ có thế gây ra những tổn hại cho sức khỏe. Tốt nhất các mẹ nên áp dụng những cách giảm cân nhanh sau sinh an toàn đến từ những thói quen sống và các nguyên liệu từ thiên nhiên.

Sau đây là những cách giảm cân nhanh sau sinh mà các mẹ nên tham khảo:

1/ Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Cách giảm cân nhanh sau sinh

Không nên áp dụng bất kỳ phương pháp ăn kiêng ở những bà mẹ đang cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Chỉ sau thời điểm 6 tháng sau sinh, khi khẩu phần ăn trong ngày của bé chủ yếu là từ nguồn thức ăn dặm và sữa ngoài, các mẹ mới có thể áp dụng chế độ ăn kiêng như người bình thường, không bồi bổ nhưng cũng không quá kiêng khem.

2/ Tranh thủ vận động mọi lúc mọi nơi

Tập thể dục giúp để giảm cân là một yếu tố rất quan trọng. Thế nhưng, sau khi sinh em bé, có thể bạn sẽ không có nhiều thời gian để tập luyện một cách bài bản tại các trung tâm thể dục thể thao. Lúc này, bạn chỉ có thể ở nhà và tranh thủ vận động mọi lúc mọi nơi là cách rất tốt để cơ thể tăng hoạt động tiêu thụ calorie. Có thể lồng ghép việc chăm sóc con cái, bạn cũng nên thường xuyên đi lại để dọn dẹp, v.v…

Cách giảm cân nhanh sau sinh

3/ Chườm muối vùng bụng

Đây là phương pháp dân gian truyền lại từ xa xưa giúp vùng bụng phụ nữ sau sinh săn chắc, thon gọn hơn.

Cách thực hiện: Rang nóng khoảng 1 kg muối, sau đó cho vào túi vải hoặc khăn bông và chườm lên bụng khi muối còn nóng. Trong quá trình chườm túi muối, bạn có thể kết hợp với các động tác massage để việc chườm muối có hiệu quả hơn.

Cách giảm cân nhanh sau sinh

Thực ra, cách giảm cân nhanh sau sinh tốt và an toàn nhất dành cho chị em phụ nữ chính là nên kết hợp tất cả những liệu pháp kể trên. Để giúp các mẹ có phương pháp làm đẹp sau sinh một cách đúng đắn và tiết kiệm thời gian, tài lực và dựa trên sự thấu hiểu, đồng cảm trong vài trò làm mẹ thiêng liêng, Mẹ Bé Hoàng Gia đã tạo ra những gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tích hợp từ bí quyết làm đẹp cung đình Huế và liệu pháp massage giảm béo Nhật Bản để giúp các mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe, lợi sữa và nhanh chóng sở hữu làn da đẹp, vóc dáng chuẩn.

Tin Liên Quan