Cách giảm cân nhanh sau khi sinh

Béo bụng là tình trạng chung của hầu hết các mẹ sau quá trình mang thai và sinh nở, đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy tự ti, mặc cảm.

Nếu ngay lúc này, các mẹ có những cách giảm cân nhanh sau khi sinh thì việc “hóa nhỏ” vùng bụng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, các mẹ sẽ nhanh chóng lấy lại vòng eo thon gọn, săn chắc như thời con gái.

Cách giảm cân nhanh sau khi sinh

Massage – Cách giảm cân nhanh sau khi sinh

Ngay sau khi sinh được cho là thời điểm dễ dàng nhất để thực hiện các biện pháp giảm béo vì càng để lâu, lớp mỡ thừa ở bụng càng rắn lại và khó khăn hơn trong việc loại bỏ chúng. Sau sinh, việc mẹ uống các loại dược phẩm giảm cân hay ăn kiêng có thể gián tiếp mang lại những tác dụng không mong muốn cho em bé qua đường sữa mẹ. Do đó, massage sau sinh trở thành lựa chọn tối ưu cho các bà mẹ trong việc loại bỏ mỡ thừa, lấy lại vóc dáng thon gọn. Việc massage kết hợp với xông hơi tinh dầu sẽ mang lại tác dụng giảm béo đặc biệt hiệu quả hơn, đây là cách giảm cân nhanh sau khi sinh an toàn cho cả mẹ và bé.

Cách giảm cân nhanh sau khi sinh

Theo các chuyên gia của Mẹ Bé Hoàng Gia, phụ nữ sinh thường có thể thực hiện liệu pháp này sau khi sinh 4 ngày. Với sinh mổ, việc massage có thể được thực hiện ngay sau khi vết mổ lành, tức sau 2 – 4 tuần.

Hướng dẫn các bước massage giảm mỡ bụng

Bạn cần chuẩn bị một ít dầu massage, nhỏ vài giọt dầu vào tay, xoa hai tay vào nhau cho ấm rồi bắt đầu massage. 

+ Dùng hai ngón cái ấn từ rốn đến hông theo hình mũi tên. Lặp lại 2 – 3 lần, không ấn quá nhẹ hay quá mạnh. Bước đầu tiên này giúp kích thích các huyệt vị để bắt đầu bài mát xa có hiệu quả.

Cách giảm cân nhanh sau khi sinh

+ Dùng tay xoa đều bụng, lấy rốn làm tâm điểm, xoay tay xung quanh rốn theo chiều kim đồng hồ và làm ngược lại. Thực hiện bước này ít nhất 20 lần. Động tác này giúp giảm đau sau sinh (đau dạ con) khá tốt tuy nhiên với phụ nữ sinh mổ thì cần lưu ý không ấn mạnh khi xoa bụng, và xoa nhẹ nhàng xung quanh vết mổ là được.

+ Nằm ngửa, nắm tay lại, ấn nhẹ nhàng vào phần eo sau. Bạn chỉ cần cảm thấy lực ấn là được, khộng ấn mạnh vì dễ khiến da vùng này bị bầm. Tác động của việc ấn vào huyệt vị này sẽ giúp kích thích sự đốt mỡ và tuần hoàn máu.

+ Kết thúc bài massage bằng cách ấn vào phần giữa hông và rốn.

Cách giảm cân nhanh sau khi sinh

Đây là bài massage được đúc kết và vận dụng từ phương pháp massage dưỡng sinh Nhật Bản được Mẹ Bé Hoàng Gia áp dụng trong các gói dịch vụ chăm sóc sau sinh, phương pháp này rất tốt cho phụ nữ, nhất là với phụ nữ sau sinh bởi ngoài tác dụng giảm mỡ nó còn có thể hỗ trợ chữa bệnh, làm ấm cơ thể, và làm đẹp da sau sinh cực kỳ hiệu quả.

Tin Liên Quan