Cách giảm béo sau khi sinh mổ

Các mẹ sau khi sinh mổ phải mất ít nhất 4 tháng để cơ thể hồi phục. Dưới đây là cách giảm béo sau khi sinh vô cùng nhẹ nhàng, không cần phải tập luyện mà các mẹ sinh mổ nên áp dụng.

Cách giảm béo sau khi sinh mổ

Cách giảm béo sau khi sinh mổ được nhiều mẹ áp dụng

Không nên ăn kiêng quá sớm

Sau khi sinh mổ cơ thể mẹ cần nhiều thời gian để phục hồi. Vì vậy, mẹ hãy kiểm tra sức khỏe ít nhất là 6 tuần sau khi sinh để đảm bảo cơ thể đã thật sự khỏe mạnh nhằm có thể áp dụng được cách giảm béo sau khi sinh mổ bằng việc cắt giảm đi lượng calo trong chế độ ăn. Với trường hợp mẹ nào đang cho con bú, các chuyên gia khuyên mẹ nên đợi cho đến khi bé được ít nhất 2 tháng tuổi thì hãy bắt đầu giảm cân. Bởi việc ăn kiêng khi đang cho con bú có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của nguồn sữa.

Nếu muốn giảm béo sau khi sinh mổ lành mạnh và an toàn mẹ hãy ăn uống đầy đủ dưỡng chất trong khoảng thời gian đầu. Khi cơ thể mẹ hoàn toàn phục hồi thì đã có thể áp dụng được chế độ ăn kiêng lành mạnh và khoa học.

Chia nhỏ bữa ăn

Chăm con nhỏ sẽ khiến cho mẹ trở nên bận rộn và không còn thời gian dành cho bản thân, tuy nhiên cũng không phải vì thế mà mẹ bỏ bữa. Mẹ có thể ăn từ 5-6 bữa nhỏ trong ngày với các món ăn nhẹ xen kẽ, thay vì ăn ba bữa lớn.

Đừng bỏ qua các bữa ăn nếu mẹ thực sự muốn nỗ lực giảm béo sau khi sinh mổ. Vì điều này không những không giúp cho mẹ giảm cân mà còn khiến mẹ ăn nhiều hơn vào những bữa khác. Ngoài ra, mẹ cần phải ăn nhiều vào bữa sáng nhằm tránh cảm giác đói và để cung cấp năng lượng chăm sóc con cả ngày.

Cân nhắc việc lựa chọn thức ăn, đồ uống

Các nghiên cứu đã cho thấy việc uống sữa và các sản phẩm sữa ít béo, ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp cho mẹ giảm cân. Ngoài ra, thực phẩm giàu chất xơ như trái cây (táo, cam, dâu) và rau sống cũng đảm bảo tốt cho sức khỏe và hỗ trợ giảm cân cho mẹ hiệu quả.

Chất béo có hàm lượng calo cao gấp 2 lần carbohydrate hoặc protein, do vậy việc giảm bớt các thức ăn chứa nhiều dầu mỡ có lẽ chính là cách dễ nhất để cắt giảm lượng calo cho cơ thể. Mặc dù vậy, mẹ cũng không nên loại bỏ hoàn toàn các chất béo ra khỏi khẩu phần ăn của mình, bởi đây cũng là dưỡng chất quan trọng. Thay vào đó mẹ có thể bổ sung các chất béo có trong dầu ô liu, bơ, cá hồi, các loại hạt…vì đây là những chất béo “tốt” bạn nên lựa chọn.

Cách giảm béo sau khi sinh mổ

Bên cạnh việc tìm kiếm những bí quyết giảm béo sau sinh mẹ cũng có thể thực hiện dịch vụ chăm sóc sau sinh. Do tính chất của liệu trình chăm sóc sau sinh tại nhà nên mẹ không phải trực tiếp đến các spa, nhờ vậy mà mẹ sẽ không phải chịu tác động của môi trường như (tiếng ồn, gió lạnh,…) gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt trong thời gian kiêng cữ.

Tin Liên Quan