Cách dùng rượu gừng, nghệ sau sinh

Rượu gừng rượu nghệ là được coi là “cứu cánh” hiệu quả cho nhiều chị em phụ nữ sau sinh với những công dụng tuyệt vời như trị rạn da, giúp giảm mỡ bụng, giảm thâm, giữ ấm cơ thể, v.v… Trước khi sinh khoảng 2 tháng, bà bầu nên học cách ngâm rượu gừng và rượu nghệ để sau khi sinh có thể dùng ngay, đồng thời cũng nên tìm hiểu cách dùng rượu gừng, nghệ sau sinh sao cho đúng cách mới có thể đạt được hiệu quả như ý. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể ngâm hũ rượu to hoặc nhỏ.

Cách dùng rượu gừng, nghệ sau sinh

Bôi rượu gừng rượu nghệ sau sinh có tác dụng gì?

Trong gừng có chứa hàm lượng gingerol cao, có thể làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Ngoài ra tính nóng có trong gừng sẽ tạo ra nhiệt lượng làm tăng quá trình phân huỷ mỡ, giúp cơ thể tiêu hao mỡ thừa vùng bụng, hông, đùi, bắp tay, bắp chân, v.v… một cách nhanh chóng. Ngâm rượu gừng thì không nên thoa mặt. Bởi gừng có tính nóng, mà da mặt chúng ta lại rất mỏng vì thế bạn xoa lên sẽ rất dễ bị khô da mặt, có thể bị mẩn hoặc những điều không mong muốn.

Nghệ từ lâu đã là một nguyên liệu tuyệt vời trong việc chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe được nhiều chị em phụ nữ tin dùng. Nghệ thường xuyên xuất hiện trong các công thức dưỡng trắng da, trị thâm nám, làm mờ vết rạn, v.v…

Cách dùng rượu gừng, nghệ sau sinh

Nhưng khi ngâm rượu nghệ thì bạn không nên ngâm bằng rượu quá mạnh, chỉ ngâm bằng rượu vừa độ mà thôi. Đặc biệt nguyên liệu ngâm phải là nghệ nếp ta và rượu nấu bằng men lá hoặc men quả thì mới tạo ra sản phẩm tốt.

Cách dùng rượu gừng, nghệ sau sinh thế nào?

Cách dùng rượu gừng, nghệ sau sinh khá đơn giản:

Sinh em bé xong khoảng 5 ngày (với mẹ sinh thường) và sau khi vết mổ liền (với mẹ sinh mổ), bạn massage rượu gừng hoặc rượu nghệ khoảng 2 lần/ ngày, mỗi lần khoảng 15 – 20 phút.

Dùng 20 – 30ml rượu gừng, nghệ cho mỗi lần massage, lưu ý sử dụng khăn mềm để thấm rượu thoa 1 lượt cho ướt vùng cần massage, sau đó massage nhẹ nhàng bằng tay. Rượu rất nhanh khô, nên kể cả khi rượu khô thì bạn vẫn massage vòng tròn theo chiều kim đồng hồ và ngược lại.

Cách dùng rượu gừng, nghệ sau sinh

Ngoài ra, điều cần lưu ý trong cách dùng rượu gừng, nghệ sau sinh là:

+ Không thoa rượu vào bầu ngực kẻo em bé bú sẽ bị cay miệng. Tuyệt đối mẹ không uống vì sức nóng của rượu gừng, rượu nghệ có thể làm cháy rát cổ họng.

+ Ngoài ra, mẹ có thể dùng rượu gừng hoặc rượu nghệ hạ thổ lau người/ pha nước tắm trong những tháng sau sinh để tăng cường sức khỏe, phòng cảm gió, chống hậu sản.

+ Cách dùng rượu gừng, nghệ sau sinh cho toàn thân cũng tương tự cách trên.

Cách dùng rượu gừng, nghệ sau sinh

Hiện nay, Mẹ Bé Hoàng Gia là một trong những địa chỉ cung cấp sản phẩm cốt gừng hạ thổ, cốt nghệ hạ thổ Hoàng Gia chất lượng 100% nguyên liệu tự nhiên, an toàn cho sức khỏe, có thể giúp các mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe và lấy lại vóc dáng sau sinh, làm đẹp da, giảm thâm rạn hiệu quả.

Tin Liên Quan