Cách dùng rượu gừng nghệ hạ thổ

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng và cũng là niềm hạnh phúc lớn nhất của người phụ nữ. Tuy nhiên, không chỉ vất vả mang nặng đẻ đau mà hầu hết các chị em phụ nữ đều chịu sự ảnh hưởng về vóc dáng và làn da rất lớn. Sau sinh hầu hết các mẹ thường bị chảy xệ bụng, nhão và quá khổ, da dẻ cũng bị thâm rạn kém sắc.

Cách dùng rượu gừng nghệ hạ thổ

Vậy làm thế nào để trở lại vóc dáng thon gọn như ngày nào? Một trong những biện pháp dân gian cho kết quả tốt và an toàn chính là dùng rượu gừng và rượu nghệ hạ thổ để massage sau khi sinh. Cách làm và cách dùng rượu gừng, nghệ hạ thổ như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Cách làm rượu gừng rượu nghệ hạ thổ tại nhà

Chị em nên bắt đầu ngâm rượu gừng, rượu nghệ trước khi sinh khoảng 3 tháng, lượng nhiều hay ít tùy ý mỗi người, có thể làm nhiều một chút để dành dùng dần bởi rượu gừng, nghệ có rất nhiều công dụng trị bệnh khác nữa.

Cách dùng rượu gừng nghệ hạ thổ

 Chuẩn bị

+ 1 kg nghệ nếp,

+ 1 kg gừng ta,

+ 3 – 6 lít rượu trắng (ngâm 2 bình riêng biệt).

Các bước tiến hành:

Gừng và nghệ vàng (hoặc nghệ trắng) rửa sạch đất cát, không cần cạo vỏ (rửa tầm 10 nước). Bạn có thể giã dập gừng và nghệ, hoặc tốt nhất cho vào máy say sinh tố với rượu vừa nhanh vừa nhỏ.

Cách dùng rượu gừng nghệ hạ thổ

Cho gừng vào rượu vào hũ thủy tinh với rượu ngập gừng và còn nghệ cho vào bình khác cho rượu nhiều hơn chừng 2 – 3 đốt ngón tay. Bạn nên ngâm rượu nấu bằng men quả, đừng dùng rượu mạnh quá. Đậy kín nắp 2 bình và hạ thổ hoặc đặt ở chỗ thoáng mát để không bị hư hỏng, lên bọt hay nước chuyển màu.

Rượu gừng, rượu nghệ hạ thổ ngâm 3 tháng 10 ngày sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. Vì theo Đông Y – tác dụng của việc hạ thổ là cân bằng âm dương, rượu sẽ khó bị hư hỏng và cho chất lượng tốt nhất. Nếu mẹ tự làm không hạ thổ rượu gừng rượu nghệ thì chất lượng rượu sẽ kém hơn.

Cách dùng rượu gừng nghệ hạ thổ thế nào?

Cách dùng rượu gừng, nghệ hạ thổ cũng khá đơn giản, nếu bạn sinh thường thì chỉ 1 tuần có thể sử dụng được, còn nếu là sinh mổ thì nên để 1 tháng hãy sử dụng nhé!

Cách dùng rượu gừng nghệ hạ thổ

Bạn nên massage rượu 2 lần/ ngày, mỗi lần khoảng 15 – 20 phút, tránh lúc sau khi ăn cơm quá no hoặc đang đói. Riêng đối với rượu nghệ hạ thổ thì các mẹ có thể dùng luôn sau 3 – 5 ngày sau sinh.

Dùng 20 – 30ml rượu gừng, rượu nghệ thấm vào khăn mềm và thoa 1 lượt cho ướt vùng cần massage, sau đó massage đều bằng tay hoặc có thể đổ ra tay từng ít một xoa đến khô lại xoa tiếp. Rượu rất nhanh khô, nên kể cả khi rượu khô mẹ vẫn nên massage tiếp để kéo dài hiệu quả nhé! Thời gian massage từ 10 – 15 phút sau đó mẹ sử dụng muối thảo dược hoặc đai quấn nóng thêm 30 – 40 phút, một ngày duy trì như thế  2 – 3 lần như thế sẽ giúp chị em phụ nữ nhanh chóng lấy lại vóc dáng.

Cách dùng rượu gừng nghệ hạ thổ

Cách dùng rượu gừng, nghệ hạ thổ dành cho chị em phụ nữ sau sinh khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Hiện nay, các mẹ có thể tìm mua cốt gừng hạ thổ, cốt nghệ vàng hạ thổ Hoàng Gia tại Viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia để áp dụng cách giảm béo trên ngay tại nhà nhé!

Tin Liên Quan