Cách chữa bệnh trầm cảm sau sinh

Nếu cuộc sống của bạn chỉ quanh quẩn trong bốn bức tường, với việc cả ngày bế con và bế con, không nói chuyện, không tiếp xúc với ai thì việc mắc bệnh trầm cảm sau khi sinh là điều khó tránh khỏi. Vậy, tại sao các mẹ sau sinh lại dễ mắc bệnh trầm cảm đến vậy và cách chữa bệnh trầm cảm sau sinh như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao phụ nữ sau sinh lại dễ mắc bệnh trầm cảm?

Nếu bạn từng sinh con, từng phải kiêng tắm gội, cơ thể lúc nào cũng nhiều mồ hôi, không sạch sẽ thì bạn sẽ hiểu trầm cảm sau sinh là gì?

Nếu bạn từng ăn liên tục ròng rã những món như thịt rim nghệ, canh rau ngót thì bạn sẽ hiểu ăn không ngon miệng cũng dễ gây bệnh.

Nếu bạn từng một mình bế con thức thâu đêm mà không có sự chia sẻ của chồng thì bạn sẽ hiểu cảm giác cô đơn đến tận cùng như thế nào?

Cách chữa bệnh trầm cảm sau sinh

Nếu bạn từng muốn ngủ nhưng vẫn phải cố mở mắt thì bạn sẽ hiểu đôi khi được ngủ một giấc thật ngon lại là liệu pháp chữa trị mọi vấn đề.

Cuộc sống của phụ nữ sau sinh là phải gồng mình trước mọi xét nét, đòi hỏi và đổ lỗi từ người khác. Nào là con tăng cân không đúng chuẩn, không bụ bẫm, con bỗng dưng quấy khóc, con thức đêm, con ít ngủ, con thích bế rong…tất tần tật những vấn đề liên quan đến con đều là lỗi tại mẹ. Nếu không có sự đồng hành và cảm thông từ chồng, thì cuộc sống của phụ nữ sau sinh đích thị là cuộc sống đơn độc. Áp lực – có lẽ là từ ngắn gọn nhưng mô tả chính xác nhất những gì mà mẹ phải trải qua sau khi sinh con.

Chưa kể sau sinh cơ thể người mẹ có sự thay đổi đột ngột về hormone, cùng quá trình tiết sữa, cơ thể cũng bị giảm đột ngột estrogen, progestrogen và hormone tuyến giáp. Thế nên tâm lý dẫn đến không ổn định, nhạy cảm, dễ bị tổn thương bởi những câu nói rất đỗi bình thường.

Chính vì những lý do tưởng chừng như đơn giản ấy mà lại dẫn đến trầm cảm sau sinh.

Cách chữa bệnh trầm cảm sau sinh

Đừng vội đổ lỗi hoàn toàn cho người mẹ, người vợ. Vì người chồng trong trường hợp này đóng vai trò hết sức quan trọng. Nếu chồng cảm thông, nói chuyện và giúp đỡ vợ thì vợ sẽ dễ dàng vượt qua những mệt mỏi, khó khăn sau sinh, đây cũng là cách chữa bệnh trầm cảm sau sinh mà chồng có thể làm cho vợ.

Về phía mẹ, cách chữa bệnh trầm cảm sau sinh là mẹ nên chuẩn bị tâm lý thật kỹ trước khi sinh con. Không nên “nhốt” mình trong phòng mà hãy nói chuyện với mọi người bất cứ lúc nào có thể. Nên để tâm chăm sóc đến sức khỏe lẫn sắc đẹp trong thời gian còn ở cữ. Chắc hẳn nhiều mẹ sẽ băn khoẳn và cho rằng thời gian ở cữ và chăm sóc con sẽ rất khó để mẹ quan tâm đến bản thân mình và làm đẹp. Tuy nhiên, đây được xem là thời điểm “vàng” để làm đẹp và thư giãn tốt nhất đấy các mẹ ạ!

Cách chữa bệnh trầm cảm sau sinh

Chỉ cần dành ra một chút ít thời gian trong ngày là mẹ đã có thể thực hiện được. Với dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà hiện nay, mẹ chỉ cần ngồi tại nhà vẫn có thể tận hưởng được khoảng thời gian massage, thư giãn cho riêng mình.

Tại Mẹ Bé Hoàng Gia phương pháp chăm sóc sau sinh dưỡng sinh tiêu chuẩn Nhật Bản kết hợp cùng các sản phẩm thảo mộc thiên nhiên sẽ giúp mẹ rủ bỏ mệt mỏi. Không chỉ là chăm sóc mà Mẹ Bé Hoàng Gia còn là người bạn đồng hành giúp các mẹ sau sinh chia sẻ những tâm sự, vui buồn trong cuộc sống và công việc.

Tin Liên Quan