Cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa hè

Bé sinh ra vào mùa hè ít nguy cơ cảm lạnh. Song, thay vào đó là hàng loạt những bệnh rất dễ gặp vào mùa hè. Vây cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa hè như thế nào để bé luôn khỏe mạnh? Một số điều sau đây có thể giúp các bé yêu của mẹ đấy:

Nhiệt độ

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa hèKhả năng điều hòa thân nhiệt ở trẻ sơ sinh còn rất yếu. Khi nhiệt độ môi trường tăng quá cao có thể làm thân nhiệt của bé tăng theo. Vì vậy, mẹ luôn phải kiểm tra để đảm bảo thân nhiệt của bé. Luôn giữ cho phòng thoáng khí. Nếu có thể, giữ nhiệt độ phòng ở nhiệt độ tối thiểu là 25-26 độ.

Chăm sóc rốn

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa hèSau khi sinh khoảng 5 đến 7 ngày, phần rốn còn lại sẽ bắt đầu khô và rụng. Đặc biệt, trong những ngày hè nắng nóng, vi trùng vi khuẩn càng có điều kiện thuận lợi để phát triển. Trẻ sơ sinh với hệ miễn dịch còn chưa hoàn thiện nên nguy cơ mắc bệnh rất cao. Nên rửa tay bằng xà phòng và nước, sau đó sát trùng lại lần nữa bằng cồn mỗi khi thay băng rốn cho bé.

Chăm sóc da

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa hèKhi mới sinh, da của bé rất mềm, tổ chức liên kết mô lỏng lẻo nên vi khuẩn rất dễ xâm nhập vào. Bé dễ mắc các bệnh về da hoặc tệ hơn nữa là bị các vi khuẩn gây nhọt, thủy đậu… tấn công.

Mùa hè nóng bức, bé cưng sẽ dễ đổ mồ hôi hơn, và đây là nguyên nhân khiến bé dễ bị cảm lạnh hoặc bị rôm sảy ngứa ngáy. Vì vậy, mẹ nên thường xuyên lau mồ hôi, cho con mặc những bộ quần áo thoáng mát, dễ thấm hút mồ hôi.

Tắm cho bé

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa hèVào mùa hè, mẹ có thể tắm cho bé hằng ngày. Sau khi thay tã, cũng nên rửa sạch hậu môn và bộ phận sinh dục cho bé bằng nước sạch, từ trước ra sau. Tuy nhiên, vì da bé còn quá mỏng nên mẹ không nên tắm cho bé quá nhiều lần trong một ngày vì có thể giảm khả năng tự bảo vệ của làn da. Mẹ cũng nên chọn những loại xà phòng dành riêng cho bé tránh cho da bé bị kích ứng.

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa hèCách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa hè không khó nhưng đòi hỏi các mẹ phải thật chú ý quan sát, quan tâm đến tình trạng sức khỏe của bé. Trong đó cách tắm cho bé sau sinh trong mùa hè vừa giúp bé mát mẻ, thoải mái vừa tăng khả năng phản xạ của bé nữa đấy. Các mẹ có thể tham khảo dịch vụ massage tắm bé tại nhà của Viện chăm sóc sức khỏe Mẹ bé Hoàng Gia vì đây là dịch vụ massage giúp bé giảm những cơn nhức mỏi chân tay, tăng khả năng phản xạ bú mẹ, kích thích sự phát triển của hệ xương – cơ và các cơ quan tiêu hóa một cách tốt nhất.

Tin Liên Quan