Cách chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu

Khi mang thai phụ nữ có rất nhiều điều để lo lắng, nào là bầu ăn gì tốt để con thông minh khỏe mạnh từ bên trong, thể dục cho bà bầu,… Sự muộn phiền này vốn dĩ là điều hết sức bình thường, nhưng lo lắng quá có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thai kỳ. Đừng bỏ qua những cách chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu lý tưởng sau để có một thai kỳ khỏe mạnh hơn!

Cách chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu

Cách chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu

Cảm giác lo lắng thái quá tác động tiêu cực đến thể chất, tinh thần cũng như cảm xúc của phụ nữ mang thai. Với thái độ tích cực, bà bầu mới có thể tập trung tốt vào việc ăn uống, ngủ nghỉ và vận động điều độ. Để nuôi dưỡng thái độ tích cực trong thai kỳ, bà bầu không chỉ nên “vùi đầu” vào chuyện ăn uống, ngủ nghỉ, tập luyện. Đó còn là cả một quá trình vun đắp tình cảm vợ chồng, quan hệ với người thân, bạn bè, đồng nghiệp, ngay cả với bác sĩ để có thể được hỗ trợ và chia sẻ đúng lúc. Cách chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu sau sẽ hỗ trợ mẹ bầu về cả tinh thần lẫn thể chất một cách lành mạnh nhất:

Về sức khỏe, nếu đang thừa cân, ít vận động do thể chất yếu hoặc mắc bệnh tiểu đường hay tuyến giáp trước đó, bà bầu nên nói chuyện với bác sĩ để được hướng dẫn cách chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu. Bất cứ khi nào phát hiện dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe, cũng không nên chần chờ gì, mà ngay lập tức nhờ đến sự viện trợ từ bác sĩ. Có như vậy, bạn mới phòng tránh được những rủi ro và nguy cơ không tốt có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Đừng lo lắng quá nhiều, biến chứng trong thai kỳ, dị tật bẩm sinh luôn là cơn ác mộng của bà bầu. Tuy nhiên, thực tế những tình trạng này lại tương đối hiếm, đặc biệt khi bạn ăn uống đúng cách, tập thể dục điều độ và nạp thêm nhiều các loại vitamin bổ sung trước và trong khi mang thai. Cách chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu là quan trọng nhất, vượt qua cửa ải này, 90% bà bầu sẽ sinh con an toàn và khỏe mạnh. 10% khác thông thường bị ảnh hưởng bởi huyết áp và tiểu đường, 2 yếu tố bạn có thể điều chỉnh trong tầm tay. Về dị tật bẩm sinh, tỷ lệ là 1/33, trong đó có thể chữa khỏi hoặc không cần phải bận tâm.

Cách chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu

Ngoài ra, mẹ có thể tìm đến dịch vụ chăm sóc bầu để được thư giãn, giảm căng thẳng từ việc massage bằng việc sử dụng tinh dầu thiên nhiên. Liệu trình sẽ giúp mẹ giảm đi một số vấn đề gắn liền với tình trạng mang thai như mất ngủ, rối loạn tuần hoàn, huyết áp cao, phù nề chân tay và nhức đầu…

Tin Liên Quan