Các yếu tố có thể gây sảy thai

Sảy thai sẽ là một chấn thương tinh thần lớn cho các cặp vợ chồng, đặc biệt sẽ ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý của người mẹ. Nhận thức được các yếu tố có thể gây sảy thai để bạn có những phương pháp phòng ngừa thích hợp.

Dưới đây là một số các yếu tố có thể gây sảy thai hoặc buộc phải phá thai để các mẹ tham khảo và phòng tránh:

Bệnh tật

Các yếu tố có thể gây sảy thai

Lối sống lành mạnh, ăn uống đúng cách, có cân nặng hợp lý, tất cả những điều này sẽ góp phần tăng cường sức khỏe của thai nhi. Nếu bạn mắc bệnh nào đó, bạn sẽ cần kiểm soát bệnh và rất lưu ý trong khi dùng thuốc vì nó có thể gây sảy thai hoặc các khuyết tật bẩm sinh cho trẻ. Bệnh tiểu đường không được kiểm soát hoặc tình trạng tiền tiểu đường có thể dẫn tới các khuyết tật ở trẻ. Tránh dùng các thuốc động kinh để ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở trẻ.

Tiêm chủng

Bạn cần chủng ngừa đầy đủ và nhận thức được tình trạng sức khỏe của mình. Rubella là một nhiễm vi-rút, nếu bạn mắc phải trong những tháng đầu thai kỳ, nó có thể gây khuyết tật bẩm sinh, vì vậy, bạn cần được tiêm phòng trước khi mang thai để ngăn ngừa biến chứng. Tiêm phòng đúng thời điểm giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn và bé.

Các yếu tố có thể gây sảy thai

Tuyến giáp

Hormon tuyến giáp đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của một đứa trẻ khỏe mạnh và duy trì sức khỏe của mẹ.

Hormon tuyến giáp quan trọng đối với sự phát triển bình thường của não và hệ thần kinh của trẻ. Trong 3 tháng đầu tiên, bào thai phát triển phụ thuộc vào sự bổ sung hormon tuyến giáp của mẹ, được mang tới qua nhau thai. Khoảng tuần thứ 12, tuyến giáp của trẻ bắt đầu hoạt động. Cả hai tình trạng cường giáp và suy giáp đều là các yếu tố có thể gây sảy thai. Vì vậy, bạn cần thận trọng và nên thực hiện những kiểm tra này khi bắt đầu lên kế hoạch mang thai.

Các yếu tố có thể gây sảy thai

Các hóa chất độc hại

Tránh các hóa chất độc hại và các chất gây ô nhiễm môi trường ở nơi làm việc hoặc ở nhà như các hóa chất tổng hợp, kim loại, phân bón, thuốc xịt côn trùng, phân của mèo và các động vật gặm nhấm. Những chất này có thể làm tổn thương hệ sinh sản của cả nam và nữ. Phơi nhiễm với lượng nhỏ những chất hóa học độc này cũng là một trong cách yếu tố có thể gây sảy thai.

Các sản phẩm làm đẹp

Sơn móng tay, son môi và các mỹ phẩm khác có thể có các hóa chất như phthalate và có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của bào thai. Vì thế bạn nên hạn chế sử dụng trong quá trình mang thai.

Các yếu tố có thể gây sảy thai

Thực phẩm chứa chất bảo quản

Dinh dưỡng đóng vai trò rất lớn trong sự phát triển khỏe mạnh của trẻ. Những thực phẩm chứa nhiều thuốc trừ sâu, chất bảo quản và các hóa chất khác có thể gây khuyết tật bẩm sinh vì vậy nên lựa chọn thực phẩm một cách khôn ngoan.

Mang thai là quá trình tạo tiền đề để sau này con sinh ra được khỏe mạnh và thông minh, chính vì thế các mẹ cần chú trọng chăm sóc bản thân mình nhiều hơn trong thai kỳ.

Các yếu tố có thể gây sảy thai

Khi thấy mệt mỏi, đau nhức và tinh thần trầm cảm trong quá trình mang thai, tốt nhất các mẹ nên có những dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia để tăng cường sức khỏe và giải tỏa tinh thần, xua tan những cơn đau nhức cơ thể, có được một thai kỳ khỏe mạnh và vui vẻ, nhờ vậy con bạn sẽ thông minh và được đảm bảo sức khỏe hơn.

Tin Liên Quan