Bổ sung canxi cho bà bầu

Theo khuyến cáo của Liên đoàn sản phụ khoa quốc tế thì phụ nữ có thai mỗi ngày cần cung cấp 1000 – 1300mg canxi nguyên tố và 27- 60 mg sắt nguyên tố tùy thuộc vào hàm lượng sắt, canxi trong cơ thể và hàm lượng sắt, canxi thu được từ thực phẩm hàng ngày.

Bổ sung canxi cho bà bầu

Bổ sung canxi cho bà bầu

Với nhu cầu khoảng 1,000mg Canxi cho bà bầu mỗi ngày trong giai đoạn mang thai, cho con bú thì chỉ cần bổ sung khoảng 1 lạng tép, hay tôm, cua cá mỗi ngày cùng với các thức ăn thông thường là đủ. Còn nếu các mẹ lựa chọn phương pháp bổ sung Canxi cho bà bầu qua các viên uống thì lượng Canxi thường cao nhưng tỷ lệ hấp thu không lớn vì viên uống bổ sung Canxi thường ở dạng Canxi Carbonate, hoặc Canxi Citrate không phù hợp cho người có vấn đề bệnh dạ dày và hấp thu ít; ngoài ra, dư thừa canxi gây cản trở hấp thu sắt và gây ra các vấn đề về sỏi tiết niệu. Do vậy, cũng như đa số các viên uống tổng hợp, để các thành phần trong thuốc được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong PM Procare không cao. Và chúng tôi vẫn luôn khuyến khích các mẹ sử dụng những loại thực phẩm giàu Canxi trong suốt quá trình mang thai và cho con bú.

Bổ sung canxi cho bà bầu

Bổ sung sắt

Đối với sắt – chỉ là một nguyên tố vi lượng chiếm chưa đến 0.01% trong cơ thể người, thông thường lượng bổ sung cho phụ nữ mang thai khoảng 30mg/ngày. Để có lượng sắt này, phụ nữ có thể bổ sung từ 1-2 lạng thịt cá cùng 50-70mg Vitamin C mỗi ngày giúp gia tăng khả năng hấp thu sắt. Đây là lượng thực phẩm không khó bổ sung với bà bầu. Tuy nhiên, nếu chế độ ăn không cân bằng, hoặc kết quả xét nghiệm máu khi đi khám thai của bà bầu cho thấy họ đang thiếu sắt thì việc bổ sung thêm các viên sắt là điều cần thiết.

Trong thời gian 2 đến 3 tháng đầu mang bầu, là khoảng thời gian mẹ bầu mệt mỏi với những thay đổi của cơ thể khiến mẹ bị nhức mỏi, đau vai, gáy, cổ, khung xương chậu… cộng thêm việc thay đổi tâm sinh lý sẽ làm mẹ khó tập trung chăm sóc bản thân một cách tốt nhất.

Mẹ Bé Hoàng Gia tự hào là đơn vị đứng đầu trong dịch vụ chăm sóc bầu cũng như chăm sóc sau sinh cho chị em phụ nữ. Chúng tôi hiểu rằng mang thai là lúc chị em cần được nhận sự quan tâm chăm sóc nhiều nhất. Sự khỏe mạnh của mẹ sẽ là tiền đề sinh ra những em bé mạnh khỏe, thông minh, dịch vụ sẽ giúp chị em thổi bay đau nhứt, mệt mỏi suốt hơn 40 tuần của thai kỳ.

Tin Liên Quan