Biểu hiện mang thai sớm nhất chị em nên biết

Mang thai – làm mẹ là một thiên chức thiêng liêng của phụ nữ. Đây là điều mong đợi của nhiều chị em đã có gia đình. Nhưng để nhận biết sớm được mình đã có mang ở tuần đầu tiên thì không phải chị em nào cũng cũng biết.

Nhận biết sớm những biểu hiện mang thai sớm nhất giúp các mẹ chủ động giữ gìn sức khỏe, bởi có thai 1 tuần là giai đoạn quan trọng của quá trình mang thai.

Biểu hiện mang thai sớm nhất chuẩn xác nhất

biểu hiện mang thai sớm nhấtChảy máu âm đạo

Sau khi quá trình thụ tinh diễn ra, trứng đã được thụ tinh nhanh chóng di chuyển vào tử cung để làm tổ sẽ gây bong một phần rất nhỏ niêm mạc tử cung. Từ đó gây ra hiện tượng chảy máu âm đạo khoảng từ 6 – 12 ngày sau khi thụ thai, lượng máu thường rất ít, kéo dài 1 – 2 ngày và có màu đỏ nhạt.

Cơ thể mệt mỏi

Một trong những dấu hiệu mang thai ở những tuần đầu tiên là nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn mức bình thường. Do đó, chị em sẽ phải tiêu hao năng lượng nhiều hơn. Một khi chưa kịp đáp ứng, cơ thể sẽ bị thiếu hụt khiến chị em mất sức, cơ thể mệt mỏi.

Buồn nôn

biểu hiện mang thai sớm nhấtỐm nghén, nôn nao, buồn nôn là triệu chứng phổ biến ở phụ nữ những tuần đầu mang thai và nó còn có thể kéo dài suốt 3 tháng đầu. Mẹ cũng có thể bị dị ứng với nhiều mùi vụ khác nhau dù trước đó không hề có cảm giác này.

Đau nhức “ núi đôi” và lưng

Khi bạn mang thai, ngực của bạn sẽ có cảm giác căng tức, dễ đau khi đụng chạm, đồng thời vú và núm vú bắt đầu to ra, quầng vú cũng sẫm màu hơn. Dấu hiệu đau lưng, mỏi dọc sóng lưng ở giai đoạn đầu thường rất dễ bị bạn bỏ qua và rõ rệt hơn và quý 2 -3 của thai kì.

Trễ kinh

Nếu chị em có đa số các dấu hiệu trên cùng với việc trễ kinh thì khả năng chị em mang thai là rất cao. Ngoại trừ những trường hợp kinh nguyệt không đều đặc biệt thuộc về bệnh lý, hoặc do tuổi tác, các trường hợp mất kinh đều do mang thai.

biểu hiện mang thai sớm nhấtTrên đây là thông tin bổ ích về biểu hiện mang thai sớm nhất các mẹ nên lưu ý nhé. Trong quá trình mang thai có nhu cầu được chăm sóc, chia sẽ và hỗ trợ về cách chăm sóc bầu hoặc muốn giảm đau nhứt, phòng ngừa tình trạng stress sau sinh các mẹ đều có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc bầu và nhờ các chuyên viên tư vấn hỗ trợ.

Mẹ bé Hoàng Gia tự hào là nơi đáng tin cậy cho các mẹ bầu trước trong và sau sinh, giúp mẹ trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời cũng như cách chăm sóc bé yêu sau khi chào đời một cách tốt nhất.

Tin Liên Quan