Biểu hiện khi đang mang thai khỏe mạnh

Lần đầu mang thai, không ít bà mẹ trẻ vô cùng lo lắng, thường sợ rằng em bé trong bụng mình không được khỏe mạnh. Thậm chí khi đi kiểm tra, bác sĩ nói không có hiện tượng gì bất thường thì một số bà mẹ vẫn không thể an tâm.

Sau đây là những biểu hiện khi đang mang thai khỏe mạnh mà khi gặp phải các mẹ có thể yên tâm phần nào nhé!

Biểu hiện khi đang mang thai khỏe mạnh

Những biểu hiện khi đang mang thai khỏe mạnh:

+ Dấu hiệu thai nghén

Ở ba tháng đầu tiên của thai kỳ mẹ bầu sẽ có các triệu trứng nghén. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, bạn không cần phải quá lo lắng. Đến khoảng tháng thứ 4 – 5, dấu hiệu nghén sẽ dần mất đi và bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

+ Thai máy đạp liên tục

Biểu hiện khi đang mang thai khỏe mạnh

Bắt đầu từ tháng thứ 5 của thai kỳ, em bé bắt đầu đạp và cử động nhẹ nhàng trong bụng mẹ. Đến tháng thứ 6 bé có các phản ứng cụ thể với âm thanh bên ngoài. Do đó mẹ bầu có thể cho bé nghe nhạc để thư giãn và cho bé làm quen với âm thanh.

Để biết em bé của mình luôn khỏe mạnh, trong ngày bạn cần đếm được số lần bé nhúc nhích, cử động, đạp trong bụng bạn khoảng 10 lần. Nếu bé máy quá ít, có thể là do bé mệt, nếu bé máy quá nhiều có thể bé sẽ cảm thấy khó chịu trong người.

Biểu hiện khi đang mang thai khỏe mạnh – Cân nặng của bé tăng đều

Biểu hiện khi đang mang thai khỏe mạnh

Em bé khỏe mạnh là em bé có mức tăng trưởng đều đặn. Thông thường, vào tháng thứ 5 em bé sẽ đạt được chiều dài khoảng 25cm nặng khoảng 300g. Đến tháng thứ 9, bé sẽ có chiều dài khoảng 40 – 50 cm, cân nặng từ 2,8 đến 3,5kg.

Việc theo dõi sức khỏe và khám thai đều đặn sẽ giúp mẹ có được các thông số cụ thể của bé, từ đó có những điều chỉnh thích hợp trong thai kỳ để đảm bảo em bé phát triển khỏe mạnh.

+ Cảm giác hơi đau nhẹ

Khi thai nhi phát triển càng lớn thì cơ thể mẹ bầu ngày càng nặng nề, khó chịu và mệt mỏi. Chính vì vậy nếu bà bầu thấy có cảm giác đau lưng, đau nhẹ thì vẫn không cần phải lo lắng vì đây cũng là một biểu hiện mang thai khỏe mạnh ở các mẹ.

Biểu hiện khi đang mang thai khỏe mạnh

Tuy nhiên nếu tình trạng đau nhức kéo dài sẽ khiến các mẹ mệt mỏi, suy nhược cơ thể, thậm chí có thể trầm cảm thai kỳ. Lúc này phương pháp massage sẽ giúp các mẹ thoát khỏi những cơn nhức mỏi hiệu quả. Dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia với liệu pháp massage Nhật Bản sẽ xua tan cơn nhức mỏi cổ vai gáy, hông lưng hiệu quả, mang lại cho mẹ một thai kỳ khỏe mạnh, nhuận sắc.

Tin Liên Quan