Bầu nên ăn gì tháng cuối thai kỳ?

Bầu nên ăn gì ở tháng cuối thai kỳ để vừa khỏe mẹ khỏe con và giúp cho quá trình vượt cạn dễ dàng? Viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia sẽ chia sẻ với chị em những loại thực phẩm nên ăn ở giai đoạn này.

Mẹ bầu tháng cuối ăn bao nhiêu là đủ?

Tháng cuối cùng của tam cá nguyệt thứ 3 thai nhi sẽ phát triển rất nhanh cả về cân nặng lẫn chiều dài. Để đáp ứng cho nhu cầu dinh dưỡng của bé, cũng như tạo tiền đề cho quá trình vượt cạn sắp tới, mẹ bầu sẽ cần bổ sung thêm từ 200 đến 300 calories so với bữa ăn ngày thường.

Bầu nên ăn gì

Ngoài ra, ở tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu sẽ tăng cân nhiều hơn 8 tháng trước đó. Để tránh những hậu quả do tăng cân không kiểm soát, mẹ bầu vẫn nên đảm bảo một chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng. Vậy mẹ bầu nên ăn gì tháng cuối thai kỳ? Với kinh nghiệm trong việc tư vấn và chăm sóc sức khỏe sản phụ, viện chăm sóc Mẹ bé Hoàng Gia khuyên mẹ bầu nên bổ sung lượng thực phẩm như sau:

-Ngũ cốc nguyên hạt là tốt nhất: 6 đến 11 phần/ngày.

-Trái cây: 2 đến 4 phần/ngày.

-Rau: Từ 4 phần trở lên/ngày

-Sữa và thực phẩm từ sữa: 4 phần/ngày

-Các thực phẩm giàu đạm: 3 phần/ngày.

-Nước: Ít nhất 2 lít/ngày.

Bầu nên ăn gì

Bà bầu nên ăn gì tháng cuối thai kỳ?

Bầu nên ăn gì vẫn là một câu hỏi được tất cả các mẹ bầu ở thời điểm này quan tâm. Việc ăn uống của mẹ bầu lúc này không chỉ có nhiệm vụ cung cấp năng lượng, thúc đẩy sự phát triển của thai nhi mà còn giúp giảm các vấn đề thường gặp ở phụ nữ có thai tháng cuối, giúp quá trình vượt cạn sắp tới diễn ra nhẹ nhàng, an toàn và dễ dàng hơn. Vì vậy mẹ nên bổ sung càng sớm càng tốt các nhóm thực phẩm dưới đây:

Thực phẩm giàu chất xơ: Rau củ, ngũ cốc nguyên hạt trái cây, rong biển…

Thực phẩm giàu chất sắt: Thịt gà, lòng đỏ trứng, rau dền, nho khô, thịt bò, các loại cá…

Thực phẩm giàu canxi: Súp lơ xanh, các loại đậu, các loại sữa bò, sữa dê, sữa từ các loại hạt, yến mạch, hạnh nhân, hạt mè…

Bầu nên ăn gì

Thức ăn giàu vitamin C: Các loại quả như cam, chanh, cà chua, dâu tây, đu đủ…

Những món giàu a-xít folic: Những loại rau lá xanh như cải bó xôi, rau dền, các loại đậu và hạt…

Thực phẩm chứa vitamin A: Rau cải bó xôi, cà rốt, khoai lang, gấc…

Ở thời điểm này, bất kỳ thực phẩm nào mẹ ăn đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi, vì vậy hãy luôn ghi nhớ chỉ chọn những thực phẩm có lợi cho sức khỏe mà thôi. Ngoài việc trả lời cho câu hỏi bầu nên ăn gì tháng cuối thai kỳ, mẹ cũng cần chú ý đến việc lựa chọn cho mình một dịch vụ chăm sóc bầu để gảm thiểu những cơn đau nhức cơ thể, những liệu trình massage sẽ giúp cơ thể mẹ nhẹ nhàng thoải mái hơn, dễ đi vào giấc ngủ hơn, hạn chế sự mệt mỏi nặng nề từ những cơn thúc, gò của thai nhi.

Bầu nên ăn gì

Những dịch vụ chăm sóc bầu hiện nay tại Mẹ Bé Hoàng Gia luôn đặt việc chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho các mẹ là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là xua tan những cơn đau nhức toàn thân và giải tỏa về tâm lý, tinh thần, giảm stress, đồng thời giúp các mẹ luôn nhuận sắc, rạng rỡ ngay cả khi đang mang thai.

Tin Liên Quan