Bài thuốc chữa nôn nghén khi mang thai

Khi mang thai, chị em phụ nữ thường gặp tình trạng buồn nôn và nôn. Các bài thuốc chữa nôn nghén khi mang thai dưới đây sẽ giúp các bà bầu đẩy lùi triệu chứng khó chịu này.

Bài thuốc chữa nôn nghén khi mang thai

Các bài thuốc chữa nôn nghén khi mang thai khá đơn giản và dễ làm:

Nước gạo nếp rang

Nước gạo nếp rang: gạo nếp 1.000 g ngâm nước một ngày đêm, thay nước vài ba lần, đem vo rửa sạch, phơi nắng hoặc sấy khô, sao vàng, tán bột để sẵn. Khi dùng hòa với nước sôi, thêm chút đường cho uống. Dùng cho thai phụ bị nôn ói như trào ngược dạ dày thực quản, thai nghén…

Bài thuốc chữa nôn nghén khi mang thai

Bài thuốc chữa nôn nghén khi mang thai  – Cháo mạch môn

Cháo mạch môn: mạch môn tươi 50 g, sinh địa tươi 50 g, gừng tươi 50 g. Cả ba thứ ép lấy nước. Gạo tẻ 100 g, ý dĩ 50 g, nấu cháo. Khi cháo gần chín cho 3 thứ nước ép trên vào khuấy đều là được. Dùng cho chị em bị nhiễm độc thai nghén nôn oẹ không ăn uống được.

Nước mía nóng

Nước ép mía 100 ml, đun cách thủy, ngày uống 3 lần. Dùng cho thai phụ nôn oẹ, nôn khan dai dẳng do thai nghén khi mang thai.

Bài thuốc chữa nôn nghén khi mang thai

Nước lô căn hãm đường phèn

Nước lô căn hãm đường phèn: rễ sậy (lô căn) tươi 120 g, đường phèn 50 g. Lô căn đun cách thủy với 300 ml nước, vớt bỏ bã, cho đường phèn, khuấy cho tan. Uống thay nước chè. Dùng cho mẹ bầu nôn ói do thai nghén.

Canh bí đao

Canh bí đao hương phụ: bí đao 300-500 g, hương phụ 12 g. Bí đao gọt vỏ thái lát, cùng đem nấu canh, thêm gia vị thích hợp. Cho ăn ngày 1 lần, liên tục 5 – 10 ngày. Dùng cho các trường hợp thai nghén, phù nề.

Bài thuốc chữa nôn nghén khi mang thai

Bài thuốc chữa nôn nghén khi mang thai – Trà táo gạo rang

Trà táo gạo rang: táo tây 30-60 g, gạo tẻ 30 g. Táo rửa sạch để nguyên vỏ, thái lát. Sao vàng cả hai thứ trên và cho vào ấm pha trà, đổ nước sôi uống thay trà. Các mẹ dùng nước uống này dẽ hãm bớt tình trạng nôn nghén, khó chịu trong người.

Yến sào, đỗ trọng hấp đường

Nguyên liệu: yến sào 4 g, đỗ trọng 15 g, đường kính liều lượng thích hợp. Yến sào được ngâm nước sôi cho mềm, cắt miếng. Tất cả cùng nấu trong 0,5-1h, bỏ đỗ trọng, ăn yến sào và uống nước. Dùng cho thai phụ ho nấc, nôn ói (có tác dụng an thai hòa vị).

Bài thuốc chữa nôn nghén khi mang thai

Trên đây là những bài thuốc chữa nôn nghén khi mang thai mà bạn có thể tham khảo và áp dụng nếu tình trạng nôn ói quá nặng. Ngoài ra, nếu các mẹ cảm thấy mệt mỏi, đau nhức người trong quá trình mang thai thì nên massage thư giãn với dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia. Những động tác massage nhẹ nhàng sẽ giúp các mẹ xua tan cơn nhức mỏi thai kỳ và cảm thấy khỏe mạnh hơn, tinh thần sảng khoái hơn và luôn đẹp nhuận sắc ngay cả khi mang thai.

Tin Liên Quan