Bài tập giảm cân sau khi sinh mổ giúp mẹ sớm thon eo

Không giống như các mẹ sinh thường, các mẹ sinh mổ thường phải đối mặt với vết đau sau mổ khá lâu. Tuy nhiên, đừng vì lý do ấy mà các mẹ lười vận động. Có thể các mẹ sẽ cảm thấy hơi khó chịu và đau lúc bắt đầu, nhưng hãy nhớ rằng việc vận động nhẹ nhàng sẽ giúp cho vết thương mau lành và tác động không nhỏ đến vóc dáng sau sinh. Khoảng 2 tuần sau khi sinh mổ, các mẹ nên bắt đầu nhẹ nhàng với bài tập đi bộ. Khoảng 6 tháng sau sinh, các mẹ có thể bắt đầu bài tập giảm cân sau khi sinh.

Mời các mẹ cùng tham khảo các bài tập giảm cân sau khi sinh mổ giúp mẹ sớm tìm lại vòng eo thon dưới đây:

Bài tập hông

Các mẹ nằm ngửa và đặt chân trên sàn nhà, chân ngang bằng với vai. Hai tay đặt hai bên, lòng bàn tay úp xuống. Giữ bụng và nâng cao mông lên khỏi mặt đất, giữ trong vòng 10 giây và quay trở lại tư thế ban đầu.

Bài tập giảm cân sau khi sinh mổ giúp mẹ sớm thon eo

Bài tập giảm cân sau khi sinh mổ cho lưng

– Quỳ gối, hai chân để rộng bằng vai, hai tay buông hai bên

– Đưa tay qua đầu và từ từ cuối xuống phía trước

– Tiếp tục cuối xuống cho đến khi chạm sàn nhà, giữ thẳng lưng

– Quay trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện khoảng 4-8 lần.

Bài tập giảm cân sau khi sinh mổ giúp mẹ sớm thon eo

Bài tập tay và chân

– Tư thế đứng thẳng, chân rộng bằng vai

– Giang tay sang hai bên và giữ thẳng cánh tay, bắt đầu dùng tay vẽ những đường tròn trong không khí. Lưu ý: Tăng dần chiều rộng của vòng tròn sau 5 phút cho bài tập giảm cân sau khi sinh mổ này.

– Sau đó giảm dần kích thước của vòng tròn và bắt đầu xoay theo chiều ngược lại. Nghỉ ngơi một lúc và bắt đầu thực hiện lại.

Bài tập giảm cân sau khi sinh mổ giúp mẹ sớm thon eo

Bài tập tăng cường cơ bắp

– Nâng cao phần thân trước bằng hai tay, phần đầu gối chạm đất

– Hạ phần thân trước xuống và cánh tay nằm trên sàn nhà, để song song bằng vai.

– Từ từ nâng đầu gối lên cao, duỗi cơ thể ra.

– Giữ nguyên tư thế trong vòng 30 – 60 giây và lặp lại từ 2-4 lần.

Bài tập giảm cân sau khi sinh mổ giúp mẹ sớm thon eo

Đối với các mẹ sinh mổ mất nhiều thời gian phục hồi. Tập thể dục là tốt, nhưng chị em cũng không nên quá lạm dụng vì cơ thể vừa mới trải qua một cuộc phẫu thuật, cần thời gian để phục hồi. Để xác định khung thời gian phù hợp nhất, các mẹ nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ. Hoặc tìm đến các hệ thống dịch vụ chăm sóc sức khỏe sản phụ uy tín nơi có những dịch vụ giảm béo sau sinh hiệu quả và an toàn.

Là một trong những hệ thống dịch vụ chăm sóc sức khỏe sản phụ hàng đầu, Mẹ Bé Hoàng Gia dựa trên sự cố vấn của các bác sỹ sản khoa, nhi khoa và đông y hàng đầu tại Việt Nam, đã xây dựng nên những liệu trình làm đẹp, giảm cân, chăm sóc sau sinh khoa học, an toàn và hiệu quả.

Với cái Tầm và cái Tâm trong nghề, Mẹ Bé Hoàng Gia hy vọng sẽ là cầu nối gắn kết chặt chẽ hạnh phúc cho các cặp đôi nhờ vào việc cải thiện tâm lý và diện mạo sau sinh.

Tin Liên Quan