Bài diễn thuyết đầy cảm hứng của Jack Ma tại Việt Nam 6/11 thu hút cộng đồng mạng

Vừa qua, người sáng lập Tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc Jack Ma đã có một số hoạt động bên lề quan trọng tại Hà Nội, nhân chuyến ghé thăm Việt Nam để tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng. Trong đó, sự kiện nổi bật thu hút sự quan tâm của giới trẻ Việt Nam là cuộc “Đối thoại cùng Jack Ma” tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia vào chiều 6/11.

Jack Ma xuất phát điểm từ một thầy giáo nghèo đã trở thành người đàn ông giàu top đầu của thế giới. Trờ thành nhà tỷ phú tự thân được rất nhiều người trên thế giới ngưỡng mộ. Và câu chuyện khởi nghiệp của ông đã truyền cảm hứng cho biết bao người, đặc biệt là những ai đam mê kinh doanh và có ước mơ làm giàu.

Chiều ngày 6/11 vừa qua, Jack Ma đã có phần diễn thuyết cá nhân cũng như phần đối thoại trực tiếp hỏi đáp với các bạn sinh viên Việt Nam tham dự tại chương trình. Những chia sẻ của ông như: “Thất bại với tôi không quan trọng, quan trọng là tôi sẽ truyền được những gì học được cho người khác”, “Nếu bạn không bỏ cuộc, bạn sẽ luôn còn cơ hội” hay “Thất bại càng nhiều càng chứng tỏ bạn còn cách thành công không xa nữa đâu”… được các bạn trẻ ngưỡng mộ và chia sẻ rất nhiều trên MXH. Bài diễn thuyết của Jack Ma vừa qua trở thành một nguồn cảm hứng rất lớn cho giới trẻ hiện nay, và ở một khía cạnh nào đó nó trở thành hành trang quý báu cho các bạn trẻ trên con đường xây dựng sự nghiệp cho riêng mình.

Dưới đây là bài diễn thuyết đầy đủ của Jack Ma tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia vào chiều 6/11 vừa qua.

 

 

Tin Liên Quan