Bà bầu tháng thứ 6 và các lưu ý khi bổ sung I-ốt

I-ốt là khoáng chất rất quan trọng. Thiếu i-ốt sẽ ảnh hưởng đến trí tuệ của em bé trong bụng, không những thế còn có thể gây những hậu quả nặng nề với mẹ bầu như: sinh non, tiền sản giật, suy tim… Do đó, cực kì cần thiết để bà bầu tháng thứ 6 phải bổ sung đúng và đủ i-ốt từ thực phẩm hoặc các chế phẩm thuốc. Nhưng làm thế nào để “đúng và đủ” thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mẹ nhé!

Bà bầu tháng thứ 6 và các lưu ý khi bổ sung I-ốt

Bà bầu tháng thứ 6 và các lưu ý khi bổ sung I-ốt

Khi có thai, nhu cầu i-ốt của mẹ bầu tăng 50% so với bình thường. Ở người trưởng thành trung bình cần khoảng 150mcg i-ốt/ngày còn mẹ bầu cần khoảng 220mcg-250mcg i-ốt/ngày. Để có thể có đủ số lượng này, bà bầu tháng thứ 6 có thể bổ sung thêm vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình một số thực phẩm giàu i-ốt như: tảo bẹ, phô mai, trứng gà, lươn, hải sản, sữa bột tách béo, sữa bột toàn phần, tảo biển, rau dền, bắp cải… Bên cạnh đó mẹ bầu cũng cần nêm thêm muối i-ốt khi chế biến các món ăn.

Tuy nhiên, mẹ nên cho lượng muối vừa phải vào các món ăn vì việc ăn quá mặn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Dưới đây là thống kê lượng i-ốt có trong các loại thực phẩm, mẹ có thể dựa vào đó để tránh bổ sung thiếu hoặc quá dư thừa i-ốt, tính toán hàm lượng i-ốt bổ sung hàng ngày:

Tảo bẹ: 1mg/100g

Tảo khô: 1.8mg/100g

Rau chân vịt: 0.164mg/100g

Rau cần: 0.16mg/100g

Cá biển: 0.08mg/100g

Muối ăn: 7.6mg/100g

Cải thảo: 0.098mg/100g

Trứng gà: 0.097mg/100g

Tuy nhiên, i-ốt trong các loại thực phẩm, kể cả muối i-ốt rất dễ bị mất đi trong quá trình chế biến và chưa chắc đã cung cấp được đủ lượng i-ốt cần thiết khi mang thai. Do đó, một cách đơn giản để mẹ có thể bổ sung i-ốt một cách hiệu quả là qua viên uống vitamin cho bà bầu có thành phần bổ sung i-ốt.

Bà bầu tháng thứ 6 và các lưu ý khi bổ sung I-ốt

Ngoài ra, để được hỗ trợ tốt hơn về dinh dưỡng, sức khỏe lẫn tinh thần các bà bầu tháng thứ 6, mẹ bầu có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc bầu tại Viện chăm sóc Mẹ bé Hoàng Gia – được đánh giá là một trong những viện chăm sóc uy tín, chất lượng được hơn 30.000 khách hàng tin dùng và lựa chọn hiện nay.

Đến với Mẹ bé Hoàng Gia, mẹ không những được chăm sóc suốt thai kì mà còn được tư vấn cách chăm sóc bé cũng như những thông tin hữu ích về sức khỏe, sắc đẹp, vóc dáng… sau sinh.

Tin Liên Quan