Bà bầu sau sinh có nên uống sữa tươi?

Sữa là thực phẩm tiện lợi giàu dinh dưỡng song bà bầu sau sinh có nên uống sữa tươi hay không? Nhu cầu canxi mỗi ngày cho một người mẹ sau sinh là 500mg /ngày. Nếu chỉ hấp thu các loại thực phẩm khác thì khó mà đạt được số lượng canxi cần thiết nêu trên.

Vậy bà bầu sau sinh có nên uống sữa tươi?

Bà bầu sau sinh có nên uống sữa tươiMẹ sau sinh uống sữa tươi được là rất tốt nhé, việc uống thêm 1-2 ly sữa mỗi ngày là một điều cần thiết cho mẹ và bé đấy.

Các mẹ nên nhớ lựa chọn nguồn sữa tươi chất lượng, giàu dinh dưỡng là điều quan trọng song cũng cần lưu ý đến khả năng hấp thụ. Trong nhiều trường hợp, sữa dê sẽ có lợi hơn so với sữa bò bởi đặc tính ít phức tạp, lại dễ tiêu hoá.

Các mẹ chỉ nên uống sữa sau khi ăn sáng và trong lúc bụng không đói nhé. Tuy có nhiều vitamin và khoáng chất, sữa cũng chứa nhiều hoạt chất gây mệt mỏi. Việc uống sữa lúc đói dễ làm bạn mệt và buồn ngủ. Mặt khác, lúc này dạ dày co bóp mạnh nên phần lớn sữa bị đẩy xuống ruột khi chưa tiêu hóa hết.

Các loại sữa tươi, sữa nguyên kem  là nguồn cung cấp năng lượng tốt nhất cho phụ nữ sau khi sinh và chuẩn bị bước vào thời kỳ nuôi con. Một lít sữa tươi cung cấp trung bình khoảng 670 kilo calo năng lượng cho hoạt động cơ thể, 1.000mg canxi và các chất dinh dưỡng cần thiết cho nhu cầu bản thân và nuôi con.

Cách bảo quản

Bà bầu sau sinh có nên uống sữa tươiNếu chỉ được nấu sôi tiệt trùng theo phương pháp thủ công và chứa trong chai với nút đậy sơ sài thì mẹ hãy cố gắng dùng hết trong vòng 24 giờ, có thể uống nóng, nguội hay để tủ lạnh tùy ý. Tuy nhiên, cần lưu ý đến độ an toàn và vệ sinh của loại sữa này nếu thời gian nấu sôi không đủ 30 phút, vệ sinh chai đựng không sạch và không để lâu hơn 24 giờ sau khi nấu.

Các loại sữa tươi chứa trong hộp giấy được tiệt trùng theo phương pháp hiện đại thì không cần trữ lạnh trước khi mở hộp, nhưng sau khi mở hộp thì phải bảo quản trong tủ lạnh và dùng hết trong vòng 48 giờ.Vậy là bạn đã biết bà bầu sau sinh có nên uống sữa tươi không rồi nhé, hãy lựa chọn sữa tươi làm thức uống bổ sung cho bà mẹ sau khi sinh, giúp phục hồi sức khỏe, trẻ đẹp làn da.

Tuy việc uống sữa tươi sau sinh là tốt cho mẹ và bé nhưng đồng thời cũng khiến mẹ “phì nhiêu” hơn rất nhiều, dẫn đến tình trạng cân đã thừa lúc mang thai lại còn tăng vù vù sau sinh nữa. Các mẹ có thể chọn loại sữa tươi không đường để uống sẽ dễ kiểm soát cân nặng của mình hơn đấy.

Bà bầu sau sinh có nên uống sữa tươiHoặc mẹ cũng có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc sau sinh của Viện chăm sóc sức khỏe Mẹ bé Hoàng Gia để nhanh chóng lấy lại vóc dáng bằng các liệu pháp và sản phẩm thảo dược hoàn toàn tự nhiên nên không ảnh hưởng đến nguồn sữa của bé..

Tự hào là nơi uy tín, đáng tin cậy, Mẹ bé Hoàng Gia sẽ giúp các mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe và phục hồi vẻ đẹp vóc dáng của mình. Hãy chăm sóc cơ thể mình trước khi quá muộn các mẹ nhé.

Tin Liên Quan