Bà bầu sau sinh có nên uống sữa tươi không?

Bà bầu sau sinh cần kiêng gì? Hoặc bà bầu sau sinh có nên uống sữa tươi? là thắc mắc của nhiều chị em. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

Cơ thể sản phụ sau quá trình vượt cạn rất yếu, cần cung cấp nhiều chất dinh dưỡng để giúp cơ thể mau chóng hồi phục và có sữa cho con bú. Vậy, bà bầu sau sinh có nên uống sữa tươi?

Bà bầu sau sinh có nên uống sữa tươi không?

+  Vì sao sau khi sinh mẹ nên uống sữa.

– Phụ nữ mang thai và sau khi sinh cần bổ sung canxi rất cao, vì vậy trong giai đoạn này mẹ cần tăng cường thêm khoảng 200 đến 300mg canxi mỗi ngày.

– Hơn nữa, đa số phụ nữ khi mang thai đều khó bổ sung các chất do thai nghén hoặc khó ăn uống, vì vậy việc uống thêm sữa là điều cần thiết.

– Trên thị trường, sữa dành riêng cho bà mẹ trong thời kì mang thai và cho con bú hiện khá nhiều và đa dạng. Sữa có đầy đủ các loại vitamin thiết yếu như: A, B, C, D, E, acid folic…

– Chất đạm trong sữa là môt loại đạm có giá trị dinh dưỡng cao mà cơ thể có khả năng hấp thu được.

– Ngoài việc uống sữa để tăng cường sức khỏe, bổ sung dinh dưỡng cho mẹ, thì mẹ cũng có thể bổ sung thêm sản phẩm cao chè vằng Hoàng Gia để đảm bảo nguồn sữa dồi dào dành cho con. Bởi rất nhiều mẹ bị mất sữa khi bé được gần 1 tuổi, rất khao khát có nhiều sữa cho con bú để bé không phải uống sữa ngoài thì sản phẩm cao chè vằng có thể giúp mẹ cải thiện nguồn sữa cho con.

Để có hiệu quả khi dùng Cao Chè Vằng, mẹ cần chú ý:

– Mỗi ngày pha 1/3 gói nhỏ Cao chè Vằng với nước ấm uống thay nước hàng ngày

– Luôn uống nước Cao chè vằng khi nóng ấm.

– Trước khi cho bé bú hoặc vắt sữa nên uống 2 ly nước chè vằng lớn để sữa xuống nhanh hơn.

– Mẹ cho con bú đúng cách và tích cực bú nhiều nhé vì hành động mút vú của con sẽ kích thích cơ thể mẹ bài tiết sữa. Và bên cạnh đó giữa các cữ bú mẹ cũng nên massge bầu ngực nhé.

– Mẹ nên đi ngủ sớm, hẹn giờ dậy để cho con bú hoặc vắt sữa

– Mẹ không nên lo lắng căng thẳng quá sẽ bị giảm sữa.

Bà bầu sau sinh có nên uống sữa tươi không?

+ Bà bầu sau sinh có nên uống sữa tươi?

– Sữa tươi: Uống được sữa tươi là rất tốt nhưng sẽ dễ gây lạnh bụng cho mẹ. Vì sữa tươi giàu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất nhưng lại chưa được tiệt trùng mà chỉ là qua sơ chế, vì vậy mẹ cần phải lưu ý trước khi sử dụng, nhất là khi vừa sinh xong.

Mẹ vẫn có thể sử dụng sữa tươi, tuy  nhiên nếu chỉ uống sữa tươi để bổ sung canxi, dinh dưỡng, vitamin thì mẹ hoàn toàn có thể thay thế bằng các thực phẩm khác qua chế độ ăn hàng ngày. Hoặc mẹ chỉ nên sử dụng sữa tươi như một một thực phẩm thông thường và sử dụng xen kẽ cùng những thực phẩm khác.

Tin Liên Quan