Bà bầu sau sinh cần kiêng gì để nhanh hồi phục

Bà bầu sau sinh cần kiêng gì? Cơ thể mẹ sau sinh thường rất yếu ớt, nên việc “giữ gìn” lúc này là quan trọng hơn hết. Thế nhưng việc kiêng khem cũng không nên làm quá mức như không dám tắm gội hay suốt ngày phải nằm than ở trong phòng…

Bà bầu sau sinh cần kiêng gì để nhanh hồi phục?

Bà bầu sau sinh cần kiêng gìKiêng làm việc ít nhất 1 tháng

Thông thường, mẹ nên kiêng làm việc khoảng 3 tháng. Nhưng nếu điều kiện không cho phép thì mẹ cũng nên đảm bảo cơ thể được nghỉ ngơi đúng 1 tháng. Trong thời gian này, mọi hoạt động của mẹ chỉ nên xoay quanh việc ăn uống, vệ sinh cá nhân và nghỉ ngơi. Mẹ không nên làm dù là việc nhà hay thậm chí là hay đi lại cũng không tốt. Việc đi lại nhiều có thể khiến cho tử cung của mẹ bầu bị sa xuống.

Quấn bụng

Việc để mặc bụng có thể khiến cho các phần bên trong bị sa xuống, chưa kể nó còn khiến cho bụng chảy xệ trông không đẹp. Mẹ nên chuẩn bị một miếng gen nịt bụng, tuy nhiên đừng nịt quá chặt. Và nên nhớ chỉ sử dụng sau sinh 1 tháng, và cũng không nên nịt 24/24.

Không nên cố sức chăm sóc trẻ

Bà bầu sau sinh cần kiêng gìLúc này, cơ thể mẹ còn yếu ớt, việc cố gắng chăm sóc trẻ như tắm táp cho con hay vệ sinh cho bé có thể khiến mẹ bị đau lưng hay chân tay đau nhức. Do đó, nếu thấy không khỏe mạnh, hãy nhờ người thân chăm sóc bé giúp.

Không nên phơi sáng

Tránh ánh sáng trực tiếp và ánh sáng gắt là một yêu cầu cần tránh nữa dành cho mẹ sau sinh. Nếu cửa phòng của mẹ quá nhiều ánh sáng thì nên treo rèm để cản bớt.

Không nên khiến mắt bị quá tải

Việc xem ti vi nhiều hay khóc ngay sau khi sinh con có thể khiến mắt bạn bị yếu đi và dễ bị lão hóa. Do đó, tránh sầu muộn sau sinh là việc quan trọng. Mẹ cũng có thể trải qua tháng ở cử buồn chán bằng cách đọc sách để tìm hiểu thêm các kỹ năng nuôi dạy con hay đọc cuốn sách mình yêu thích. Tuy nhiên, hãy dừng lại khi thấy mỏi mắt.

Nên chườm nóng

Bà bầu sau sinh cần kiêng gìViệc chườm nóng giúp cho các cơ được thư giãn và mẹ sẽ cảm thấy đỡ nhức mỏi hơn. Đồng thời chúng cũng khiến cho các cơ đàn hồi và bụng sớm nhỏ lại, da phẳng phiu hơn.

Kiêng dùng nước lạnh để tắm rửa

Dù là mùa đông hay mùa hè thì bạn cũng nên dùng nước ấm để vệ sinh, tắm rửa thậm chí là rửa mặt hay đánh răng. Tuy vậy, bạn cũng không được ngâm mình khi tắm dù là nước ấm. Trong thời gian cử thì bạn chỉ nên lau người bằng nước ấm mà thôi. Không chỉ là chuyện tắm, ngay cả gội đầu bạn cũng không được để đầu ướt quá lâu. Vì vậy hãy gội đầu bằng nước ấm thật nhanh và lau khô tóc cũng thật nhanh.

Bà bầu sau sinh cần kiêng gìTrên đây là những điều bà bầu sau sinh cần kiêng gì để nhanh chóng lấy lại sức khỏe để sớm chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình nhé. Bên cạnh đó các mẹ sau sinh bị đau nhức, mỏi cơ, đau vai… và mong muốn được phục hồi sức khỏe cũng như được chăm sóc tốt nhất lấy lại vóc dáng thon gọn, tinh thần vui khỏe, thoải mái hãy tham khảo dịch vụ chăm sóc sau sinh với liệu pháp massage từ các sản phẩm thảo dược từ thiên nhiên của Viện chăm sóc sức khỏe Mẹ bé Hoàng Gia, đây là dịch vụ chăm sóc sau sinh rất tốt được hơn 30.000 mẹ Việt tin dùng.

Tin Liên Quan