Bà bầu sau khi sinh cần kiêng những gì?

Bà bầu sau khi sinh cần kiêng những gì? Sau sinh cơ thể người mẹ rất yếu đuối và dễ mắc bệnh. Nếu không kiêng cữ sau sinh đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ sau này.

Bà bầu sau khi sinh cần kiêng những gì để khỏe mạnh lâu dài:

Phòng sản phụ sau sinh nên thoáng mát. Mẹ không nên mặc quá nhiều quần áo, nên lau người bằng rượu gừng thơm tho, ấm cơ thể. Khi tắm cũng pha rượu gừng vào nước tắm và tắm nhanh. Nếu mẹ sinh vào mùa hè thì cũng tắm luôn hàng ngày, không phải kiêng cữ.  Xông hơi những vùng có mùi hôi. Mẹ có thể xông hơi bằng nước lá và dùng nước dội lên người cho sạch. Mùa đông cố gắng không gội đầu ít nhất 10 ngày đầu. Nhưng phải vệ sinh ti thật sạch sẽ hàng ngày để con bú.  Vẫn vệ sinh răng miệng nhưng bằng nước ấm nhé. Điều này vừa giúp răng miệng sạch sẽ lại không gây ê buốt răng.Phòng sản phụ sau sinh nên thoáng mát. Mẹ không nên mặc quá nhiều quần áo, nên lau người bằng rượu gừng thơm tho, ấm cơ thể. Khi tắm cũng pha rượu gừng vào nước tắm và tắm nhanh. Nếu mẹ sinh vào mùa hè thì cũng tắm luôn hàng ngày, không phải kiêng cữ.

Xông hơi những vùng có mùi hôi. Mẹ có thể xông hơi bằng nước lá và dùng nước dội lên người cho sạch. Mùa đông cố gắng không gội đầu ít nhất 10 ngày đầu. Nhưng phải vệ sinh ti thật sạch sẽ hàng ngày để con bú.

Vẫn vệ sinh răng miệng nhưng bằng nước ấm nhé. Điều này vừa giúp răng miệng sạch sẽ lại không gây ê buốt răng.

Phòng sản phụ sau sinh nên thoáng mát. Mẹ không nên mặc quá nhiều quần áo, nên lau người bằng rượu gừng thơm tho, ấm cơ thể. Khi tắm cũng pha rượu gừng vào nước tắm và tắm nhanh. Nếu mẹ sinh vào mùa hè thì cũng tắm luôn hàng ngày, không phải kiêng cữ.  Xông hơi những vùng có mùi hôi. Mẹ có thể xông hơi bằng nước lá và dùng nước dội lên người cho sạch. Mùa đông cố gắng không gội đầu ít nhất 10 ngày đầu. Nhưng phải vệ sinh ti thật sạch sẽ hàng ngày để con bú.  Vẫn vệ sinh răng miệng nhưng bằng nước ấm nhé. Điều này vừa giúp răng miệng sạch sẽ lại không gây ê buốt răng.Ăn uống trong tháng của mẹ nên kiêng ăn uống đồ chua, uống nước đá lạnh. Ăn uống bổ dưỡng đầy đủ nhưng phải kiêng rau cải bẹ xanh/cải đắng (ăn rất mát) vì chúng có thể khiến bạn bị tiểu són rất khó chịu, kiêng ăn thịt trâu vì quá mát đối với sản phụ. Thịt lợn kho tiêu phải là dạng thịt thăn, không rang mặn quá, vì nếu ăn mặn quá sẽ bị tê tay chân.

Cá thì không nên ăn các loại cá quá tanh, nên ăn cá lóc, cá hú kho tộ, cá biển thì ăn cá hồi (nhớ bỏ da). Tôm thì nên lột vỏ, bỏ chỉ để phòng tránh bị dị ứng. Trái cây thì ăn trái nào không quá chua hoặc quá nóng (sầu riêng, xoài, nhãn, xoài tượng mắm đường, cam quýt ngoài tháng mới được ăn).

Phòng sản phụ sau sinh nên thoáng mát. Mẹ không nên mặc quá nhiều quần áo, nên lau người bằng rượu gừng thơm tho, ấm cơ thể. Khi tắm cũng pha rượu gừng vào nước tắm và tắm nhanh. Nếu mẹ sinh vào mùa hè thì cũng tắm luôn hàng ngày, không phải kiêng cữ.  Xông hơi những vùng có mùi hôi. Mẹ có thể xông hơi bằng nước lá và dùng nước dội lên người cho sạch. Mùa đông cố gắng không gội đầu ít nhất 10 ngày đầu. Nhưng phải vệ sinh ti thật sạch sẽ hàng ngày để con bú.  Vẫn vệ sinh răng miệng nhưng bằng nước ấm nhé. Điều này vừa giúp răng miệng sạch sẽ lại không gây ê buốt răng.Không nên tự ý sử dụng thuốc kể cả thuốc bổ trong thời gian cho con bú để không ảnh hưởng tới chất lượng sữa cũng như sức khỏe của em bé.

Đặc biệt, bà đẻ còn phải kiêng “chuyện ấy” đến 3 tháng 10 ngày – hết thời gian ở cữ. Quan điểm này là khá phổ biến. Tuy nhiên, khoa học hiện đại đã chứng minh, chị em không nhất thiết phải kiêng cữ như thế nếu sức khỏe sau sinh đã ổn định.

Phòng sản phụ sau sinh nên thoáng mát. Mẹ không nên mặc quá nhiều quần áo, nên lau người bằng rượu gừng thơm tho, ấm cơ thể. Khi tắm cũng pha rượu gừng vào nước tắm và tắm nhanh. Nếu mẹ sinh vào mùa hè thì cũng tắm luôn hàng ngày, không phải kiêng cữ.  Xông hơi những vùng có mùi hôi. Mẹ có thể xông hơi bằng nước lá và dùng nước dội lên người cho sạch. Mùa đông cố gắng không gội đầu ít nhất 10 ngày đầu. Nhưng phải vệ sinh ti thật sạch sẽ hàng ngày để con bú.  Vẫn vệ sinh răng miệng nhưng bằng nước ấm nhé. Điều này vừa giúp răng miệng sạch sẽ lại không gây ê buốt răng.Trên đây là kiến thức về bà bầu sau khi sinh cần kiêng những gì để khỏe mạnh giúp mẹ nhanh chóng lấy lai sức khỏe sớm chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình nhé. Bên cạnh đó các mẹ sau sinh bị đau nhức, mỏi cơ, đau vai… hãy tham khảo liệu pháp massage tại nhà của Viện chăm sóc sức khỏe Mẹ bé Hoàng Gia để được chăm sóc, thư giản, đây là dịch vụ chăm sóc sau sinh rất tốt được hơn 30.000 mẹ Việt tin dùng.

Ngoài dịch vụ chăm sóc sau sinh thì Mẹ Bé Hoàng Gia có các sản phẩm giúp các mẹ giảm đau, làm đẹp ngay tại nhà! Đặc biệt, các sản phẩm tại Mẹ Bé Hoàng Gia đều được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn và không gây bất kỳ tác dụng phụ nào cho mẹ và bé.

Tin Liên Quan