Bà bầu sắp sinh nên ăn gì để vượt cạn dễ dàng?

Dù là sinh lần đầu tiên hay lần 2, lần 3 thì việc bà bầu sắp sinh nên ăn gì để vượt cạn dễ dàng vẫn luôn là đề tài mà các chị em quan tâm. Hiểu được lo lắng này, viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia sẽ chia sẻ với các mẹ bầu những bí quyết hay trong bài viết dưới đây.

Chè mè đen bột sắn dây

Chè mè đen và bột sắn dây được xem là một trong những món ăn đầu tiên nằm trong nhóm bà bầu sắp sinh nên ăn gì để vượt cạn dễ dàng. Từ tuần thứ 33, 34 mẹ bầu đã nên nấu chè vừng đen với bột sắn dây và đường phèn để ăn mỗi ngày 1 lần, giúp mẹ bầu sinh thường nhanh chóng. Theo Đông y mè đen có vị ngọt, tính bình dễ đi vào can, phế, tỳ, thận. Tác dụng tư bổ can thận, bổ huyết minh mục, khu phong nhuận tràng, thông nhũ. Trong mè đen còn chứa dầu, protein, nhiều vitamin E, axit folic rất cần thiết để hỗ trợ quá trình sinh đẻ của mẹ bầu được diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn.

bà bầu sắp sinh nên ăn gì

Món chè mè đen nấu kết hợp với bột sắn dây còn có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, chữa nhiều bệnh, tăng cường dinh dưỡng, bổ máu, làm đẹp da, mượt tóc, trị chứng thiếu máu, chóng mặt, giúp tiêu hóa tốt nữa đấy nhé. Với những lợi ích trên, không có lý do gì mà các mẹ bỏ qua món ăn này đúng không.

Rau lang

Rau lang là thực phẩm có vị ngọt, tính mát, rất tốt cho phụ nữ mang thai đồng thời lại rất linh động trong cách chế biến, mẹ bầu có thể nấu canh, luộc, xào tùy theo sở thích của mình.

bà bầu sắp sinh nên ăn gì

Theo Đông y rau lang tính bình, vị ngọt, không độc, bổ hư tổn. Trong thời gian mang thai, mẹ bầu nên ăn rau khoai lang khoảng 3-4 bữa/1 tuần để thanh nhiệt cơ thể, hạn chế tình trạng táo bón và giúp nhuận trường hiệu quả

Đến gần thời gian dự sinh, mẹ bầu nên ăn nhiều hơn, tốt nhất là ăn rau lang luộc hoặc nấu canh để việc sinh để quá trình sinh thường của mình diễn ra dễ dàng, thời gian đau đẻ ngắn lại, đảm bảo sức khỏe và an toàn cho cả mẹ và bé.

Ăn và uống nước ép dứa

Nếu mẹ bầu muốn sinh thường dễ thì nên bổ sung ăn nhiều dứa vào nhóm thực phẩm bầu sắp sinh nên ăn gì ở tháng cuối thai kỳ. Trong dứa có chứa enzyme bromelain – giúp làm mềm cổ tử cung để mẹ bầu vượt cạn nhẹ nhàng hơn.

bà bầu sắp sinh nên ăn gì

Tuy nhiên các mẹ bầu chỉ nên ăn nhiều dứa ở những tuần cuối thai kỳ (từ tuần 38 trở đi) thôi nhé. Trong 3 tháng đầu tiên mang thai, nếu mẹ bầu ăn dứa sẽ rất nguy hiểm vì làm tử cung co bóp mạnh dễ gây ra tình trạng sảy thai, các mẹ chú ý nhé.

bà bầu sắp sinh nên ăn gì

Việc bầu ăn gì tốt giúp tạo nền tảng đầu tiên cho sự phát triển thể chất và trí tuệ của bé. Còn đối với bản thân mẹ để được thoải mái hơn trong quá trình mang thai mẹ hãy sử dụng dịch vụ chăm sóc bầu. Liệu trình chăm sóc bầu tại viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia sẽ giúp xua tan những cơn đau nhức toàn thân và giải tỏa về tâm lý, tinh thần, giảm stress, đồng thời giúp các mẹ luôn nhuận sắc, rạng rỡ ngay cả khi đang mang thai.

Tin Liên Quan