Bà bầu nên và không nên ăn gì?

Bà bầu nên và không nên ăn gì đối với thai kỳ rất quan trọng, bởi đây là một sinh linh nhỏ bé rất dễ bị ảnh hương bởi những thức ăn không phù hợp sẽ bị dị tật hay còi xương… Hãy cùng tham khảo bài viết này để có một chế độ ăn uống tốt nhất cho trẻ các mẹ nhé.

Bà bầu nên và không nên ăn gì để thai nhi phát triển, thông minh

Bà bầu nên ăn

bà bầu nên và không nên ăn gì– Axit folic: ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển não và cột sống của thai nhi, các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu nên tăng cường a-xít folic ngay từ lúc mới “nhen nhóm” ý định mang thai

– Sắt: Khi cơ thể thiếu sắt, lưu lượng máu cung cấp cho cơ thể mẹ bầu sẽ giảm, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

– Canxi: Thai nhi cần canxi để phát triển hệ xương, răng của mình. Nếu không có đủ nhu cầu cần thiết, bé sẽ bào mòn dần canxi trong cơ thể mẹ bầu, tăng nguy cơ mẹ sau sinh bị loãng xương do thiếu canxi.

– Protein: Vừa duy trì năng lượng cho cơ thể, bổ sung protein khi mang thai vừa giúp ngăn ngừa một số triệu chứng thần kinh bất thường ở thai nhi.

Bà bầu không nên ăn

– Sushi: Một số vi khuẩn chỉ có thể được tiêu diệt khi được nấu chín nên khi mẹ bầu ăn sushi có thể bị tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm, không nên ăn sống thịt hay rau để đảm bảo an toàn mẹ nhé.

– Thủy hải sản có hàm lượng thủy ngân cao: Nếu lượng thủy ngân tích tụ nhiều trong người có thể làm tổn thương não bộ, thính giác và thị lực của trẻ vì vậy tốt hơn hết mẹ bầu nên tránh những thủy hải sản có hàm lượng thủy ngân cao. Với cá rô phi, cá tuyết, cá hồi, cá da trơn và động vật có vỏ… chúng rất tốt với bà bầu vì có nguồn protein tuyệt vời và giàu vitamin B12, kẽm, cá hồi, cá thu giàu axit béo omega-3 và DHA rất tốt cho não bộ.

bà bầu nên và không nên ăn gì– Trà thảo mộc: Rất nhiều loại trà thảo mộc có tác dụng làm mát cơ thể nhưng lại dễ khiến mẹ bầu có nguy cơ bị sảy thai. Vì vậy tốt hơn hết hãy tránh xa các loại trà thảo mộc nếu không biết công dụng của chúng.

– Thịt nguội: Thịt nguội có thể nhiễm vi khuẩn listeria – loại vi khuẩn duy nhất được biết đến có thể sống sót ở mức nhiệt độ âm 40 độ C. Khác với các loại ngộ độc thực phẩm khác, khi mẹ bầu bị nhiễm listeriosis có thể bị sảy thai.

– Pho mát làm từ sữa chưa tiệt trùng: Rất nhiều loại phomat chỉ được làm từ sữa thanh trùng, có thể chứa vi khuẩn listeria. Vì vậy nếu nghi ngờ nguồn thực phẩm, mẹ bầu nên bỏ qua để tránh rủi ro có thể xảy ra.

bà bầu nên và không nên ăn gìCác mẹ đã biết bà bầu nên và không nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé rồi đúng không nào? Bên cạnh việc chú ý chế độ ăn uống chị em vẫn nên quan tâm đến đời sống tinh thần khi mang thai nhé, mẹ không vui thì thai nhi không thể khỏe mạnh được.

Các mẹ có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc bầu với liệu pháp massage, ngân châm, đào thải tế bào chết, làm đẹp… giúp thoát khỏi những cơn đau nhức toàn cơ thể, vùng lưng, hông, giảm thiểu chân phù nề, tê chân và có một tinh thần thoải mái vui tươi không stress mệt mỏi suốt thai kỳ. Mẹ Bé Hoàng Gia tự hào là địa chỉ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho các mẹ bầu và sau sinh hàng đầu Việt Nam.

Tin Liên Quan